Ngọc Yến – Vatican News
Sáng kiến năm nay tập trung vào hình ảnh thánh Giuse, với những trích dẫn từ tông thư Patris corde – Trái tim của người cha. Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chủ tịch quốc tế của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ cho biết: “Chiến dịch 2021 khuyến khích các thiếu nhi cầu nguyện cùng với Đức Mẹ Maria và dưới sự bảo vệ của thánh Giuse. Đối với chúng ta, thánh Giuse là một mẫu gương tuyệt vời về việc để Thiên Chúa biến đổi mọi sự trở nên tốt đẹp qua lời cầu nguyện, sự trung thành và vâng phục của chúng ta đối với Lời Người .
Năm ngoái, chiến dịch “Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi” đã vượt quá sự mong đợi, với sự tham gia của các trẻ em thuộc 136 quốc gia, trong đó có cả các em ở các nước như: Syria, Iraq, Mexico, Armenia, Papua New Guinea, Nigeria và Congo.
Các giáo xứ, trường học, các nhóm thiếu nhi và gia đình tham gia chiến dịch có thể tìm thấy thông tin tại website của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (https://acninternational.org/millionchildrenpraying/it/), trong đó có các tài liệu giúp hướng dẫn đọc kinh Mân côi, như: Các bài suy niệm ngắn về các mầu nhiệm phù hợp với thiếu nhi và lời nguyện dâng mình cho Đức Mẹ; Các bức tranh để tô màu bằng 26 ngôn ngữ.
Nguồn gốc của sáng kiến cầu nguyện có từ năm 2005 tại Caracas ở Venezuela. Trong khi một nhóm trẻ em đọc kinh Mân Côi trong một đền thánh ở Caracas thì một số phụ nữ có mặt ở đó đã cảm nhận được sự hiện diện của Đức Trinh nữ Maria. Một người trong số họ đã nhớ lại lời hứa của cha thánh Piô: “Nếu một triệu trẻ em cùng nhau đọc kinh Mân Côi thì thế giới sẽ thay đổi” (Osservatore Romano 06/10/2021)

Bài viết liên quan
CỬ HÀNH SÁNG KIẾN “24 GIỜ CHO CHÚA”, CÁC NHÀ THỜ SẼ MỞ CỬA CHO TÍN HỮU CHẦU THÁNH THỂ VÀ XƯNG TỘI
Để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh, Giáo hội Công Giáo đang chuẩn bị cử...
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi”
Phát biểu tại cuộc Tọa đàm về Lòng Hiếu Khách ở thị trấn Sacrofano gần Roma,...
Giáo sĩ Hồi giáo Iran kêu gọi Đức Thánh Cha can thiệp khi xung đột lan rộng tại Trung Đông
Ayatollah Seyed Mostafa Mohaghegh Damad Ahmadabadi, một nhân vật nổi bật trong giới giáo sĩ...
Câu chuyện thú vị về ông Antonio Arellano, người thợ đóng giày cho các Giáo hoàng
Sinh ra trong một gia đình người Peru khiêm tốn, ông Antonio Arellano đã trở...
Cảnh báo lừa đảo về việc mua bán online thánh tích của Thánh Phanxicô
Nhiều vụ lừa đảo trên internet đang lợi dụng danh tiếng của Thánh Phanxicô Assisi...
Algeria – Điểm hẹn lịch sử và nhịp cầu đối thoại trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha Lêô XIV
Chính Đức Thánh Cha Lêô XIV, trên chuyến bay trở về Roma sau chuyến tông...