Quốc vương và Hoàng hậu Anh quốc viếng thăm Đức Thánh cha

Chiều ngày 09 tháng Tư năm 2025, Quốc vương Charles III và Hoàng hậu Camilla của nước Anh đã được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến riêng, tại Nhà trọ thánh Marta, nhân dịp kỷ niệm hai mươi năm thành hôn của hai vị.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Nhà Vua Anh quốc viếng thăm nước Ý, từ ngày 07 đến đến ngày 10 tháng Tư này, và theo chương trình trước đây, sẽ viếng thăm Đức Thánh cha, nhưng cuộc gặp gỡ chính thức này bị hoãn lại, vì Đức Thánh cha khi ấy còn được điều trị tại Bệnh viện Gemelli và hiện đang dưỡng bệnh tại nhà trọ Thánh Marta.

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết trong cuộc gặp gỡ riêng, Đức Thánh cha đã chúc mừng Quốc vương và Hoàng hậu, nhân kỷ niệm hôn phối, đồng thời ngài cầu chúc Vua Charles III mau lẹ phục hồi sức khỏe, và Nhà Vua cũng cầu chúc Đức Thánh cha sớm bình phục.

Vua Charles III đã được điều trị tại nhà thương hồi cuối tháng Ba vừa qua, do hệ quả của việc chữa trị ung thư mà các bác sĩ đã phát hiện cách đây một năm.

Cách đây sáu năm, Đức Thánh cha cũng đã gặp Thái tử Charles tại Vatican, áp ngày lễ tôn phong hiển thánh, ngày 13 tháng Mười năm 2019 cho chân phước Hồng y John Henry Newman, cũng là một tín hữu Công giáo Anh quốc đầu tiên được phong thánh từ hơn bốn mươi năm trước đó.

Thái tử Charles cũng đã viếng thăm Vatican, ngày 04 tháng Tư năm 2017 và được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến.

Bài viết liên quan

ĐỨC HỒNG Y KIKUCHI: GIÁO HỘI TẠI CHÂU Á KHÔNG THỂ SỐNG CÔ LẬP

Trước thềm Đại hội toàn thể lần thứ XII của Liên Hội đồng Giám mục...

Đức Lêô XIV: Xin đừng quên những người đau khổ và thiệt mạng vì chiến tranh

Sau khi đọc kinh Truyền Tin tại Castel Gandolfo, Đức Giáo hoàng Lêô XIV cho...

Đức Thánh Cha Lêô XIV kêu gọi sống tinh thần Tin Mừng, không dùng sức mạnh hay những “phán đoán kiêu ngạo”

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin Chúa nhật tại Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha nhấn...