Hồng Thủy – Vatican News
Tướng Prabowo, 51 tuổi, là một tín hữu Tin Lành, đã được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cảnh sát Indonesia sau khi đã lãnh đạo Cơ quan Điều tra Hình sự.
Ông Prabowo là ứng cử viên duy nhất của Tổng thống Jokowi và việc bổ nhiệm ông đã được Hội đồng đại diện nhân dân, hạ viện của Indonesia, nhất trí thông qua vào ngày 20/1. Ông cũng nhận được sự ủng hộ của các tổ chức Hồi giáo quan trọng và các giáo sĩ Hồi giáo ở Banten, tỉnh giáp ranh với thủ đô, nổi tiếng với chủ nghĩa bảo thủ tôn giáo, nơi ông đã làm lãnh đạo cảnh sát địa phương.
Ki-tô hữu cuối cùng giữ chức vụ cảnh sát trưởng Indonesia là ông Widodo Budidarmo, từ năm 1974-1978.
Sau khi được bổ nhiệm, tướng Prabowo hứa sẽ cải thiện lực lượng cảnh sát và “thúc đẩy sự đa dạng” để chống lại sự phân biệt đối xử mà người thiểu số Indonesia thường phải chịu đựng.
Các giám mục Indonesia hoan nghênh việc bổ nhiệm
Hội đồng giám mục Indonesia đã hoan nghênh việc bổ nhiệm tướng Prabowo. Phát ngôn viên của Hội đồng giám mục nhận định rằng khi bổ nhiệm ông Prabowo, Tổng thống Widodo muốn chứng tỏ quyền bình đẳng của mọi công dân Indonesia trong việc đảm nhận các chức vụ lãnh đạo. Việc bổ nhiệm không theo tiêu chuẩn tôn giáo hoặc nhóm đa số hay thiểu số nào, nhưng theo khả năng, thành tích và quan điểm.
Các thành phần Hồi giáo cực đoan ở Indonesia, quốc gia có đông dân Hồi giáo nhất, muốn dùng bạo lực để biến Indonesia từ một quốc gia đa tôn giáo, đa chủng tộc và trung lập về tôn giáo thành một vương quốc Hồi giáo. Các lãnh đạo Hồi giáo cực đoan luôn chống đối việc bổ nhiệm Ki-tô hữu vào vị trí lãnh đạo. (Asia News 27/01/2021)

Bài viết liên quan
Sách mới kể lại những giai thoại từ cuộc đời của Đức Thánh Cha Lêô XIV
Ngày 10/11 vừa qua, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã nhận cuốn sách “From Robert...
Hơn 100 nhà thờ và công trình tôn giáo ở Áo được chiếu sáng màu đỏ để tưởng nhớ các Kitô hữu bị bách hại
Trong hai ngày 19 và 20/11, hàng trăm nhà thờ chính tòa, nhà thờ, tu...
Đức Thánh Cha Lêô XIV thành lập Hội Tông Đồ Biển
Ngày 13/11, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã ban hành phúc chiếu thành lập Hội...
Đức Thánh Cha: Đại học Laterano phải trở thành “không gian đối thoại và phục vụ tương lai của Giáo hội”
Ngày 14/11, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã chủ sự lễ khai giảng năm học...
Giáo huấn trọng tâm của ĐTC Lêô XIV trong 6 tháng đầu triều Giáo hoàng của ngài
Có một chủ đề xuyên suốt trong giáo huấn của Đức Giáo hoàng mới: ngài...
ĐTC Lêô XIV mời gọi các bề trên dòng tránh sự trì trệ trong quản trị
Tiếp các tham dự viên Đại hội lần thứ 65 của Hội đồng các Bề...