Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm viếng nghĩa trang trong Tháng các Linh Hồn

SVCG Thánh Tâm viếng nghĩa trang trong Tháng các Linh Hồn

Tháng Mười Một lại về, tháng Giáo Hội dành riêng để cầu cho các tín hữu đã qua đời. Đây quả là thời khắc linh thiêng và gần gũi, nhắc nhớ ta cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn, nhất là những linh hồn người thân yêu của chúng ta. Hơn thế nữa, việc cầu nguyện cho những người đã qua đời là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng bác ái, sự liên đới trong tình yêu và niềm tin. Ai đó đã có một câu nói rất ý nghĩa và đáng để chúng ta suy gẫm: “Quên lãng những người đã chết là bắt họ phải chết thêm một lần nữa”.

Với tâm tình đó, vào Chúa nhật XXXII TN, ngày 07/11/2021, Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá, các bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm đã tới thăm viếng, thắp hương và cầu nguyện tại Nghĩa trang Thai Nhi Ngọc Hồ và Nghĩa trang của các Giáo sĩ Tổng Giáo Phận Huế tại Thiên Thai. Cùng tham dự với các bạn sinh viên còn có sự hiện diện của Thầy Phụ tá Thỉnh Viện, các Thỉnh sinh Dòng Thánh Tâm Huế, quý Sơ và các bạn Nhà Nội trú Lộ Đức cùng một số bạn Nhà Nội Trú Phaolô.

Cha Đặc trách Vinh Sơn đã chủ sự Nghi thức niệm hương và kinh nguyện tại các Nghĩa trang. Trước các mộ phần, các bạn có những giây phút chuyện trò và đôi lời nhắn gửi yêu thương, thắp lên những nén hương với niềm cảm thương trìu mến và sự thành kính.

Trong video ý cầu nguyện trong tháng 11, được Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng phổ biến vào ngày 03/11/2021, Đức Thánh Cha yêu cầu các tín hữu Công Giáo cầu nguyện cho những người đang bị suy nhược hay kiệt sức, để họ tìm được sự nâng đỡ và nhận được ánh sáng giúp mở ra trong cuộc sống.

Hiệp với lời mời gọi của Đức Thánh Cha và ý nguyện của Giáo Hội trong tháng 11, chúng ta hãy năng lui tới thăm viếng những người neo đơn, bệnh tật; siêng năng tham dự Thánh lễ, lần chuỗi Mân Côi, dâng những hy sinh, lời cầu nguyện, việc lành, thăm viếng nghĩa trang,… cầu nguyện cho các linh hồn. Đồng thời, chúng ta ý thức cuộc sống trần gian này là thời gian thanh luyện, như người khách lữ hành để dễ dàng buông bỏ mọi dính bén với trần thế, hầu hướng lòng về quê hương đích thực mà chúng ta sẽ được cùng chung hưởng ngày sau, như tâm tình của Chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu:

“Thân mong manh trên bến bờ xa lạ
Lòng nghiệm ra Niềm phúc cả đời đời
Ôi! Con muốn mau lìa xa cõi thế
Để ngắm chiêm bao kỳ diệu Nước Trời
Khi mơ về niềm vui cuộc sống mới
Lòng chẳng nao kiếp lưu xứ nặng nề
Vâng sớm thôi con cất cánh bay xa
Hướng về Trời là Quê Hương duy nhất!”

 

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/yddLfcVa5om5UEpR7

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh Lê Nghĩa
Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Vatican News Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!