Thánh hiến quốc gia Philippines cho Mẹ Maria giữa nguy khó của đại dịch

Ngày 13/05 tới đây, lễ Đức Mẹ Fatima, tại nhà thờ chính tòa của tất cả các giáo phận ở Philippines sẽ cử hành nghi lễ thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria. Tâm điểm của nghi lễ thánh hiến là đền thánh quốc gia Đức Mẹ Fatima ở thành phố Valenzuela, gần thủ đô Manila.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Philippines vẫn còn ở trong tình trạng phong tỏa toàn quốc cho đến ngày 15/05. Nghi lễ thánh hiến giữa cơn đại dịch được cử hành trong niềm tin Đức Mẹ là nơi ẩn náu an toàn, che chở bảo vệ Philippines và chữa lành cho đất nước khỏi các hậu quả tàn phá của đại dịch Covid-19.

Trong thư gửi các giáo phận, Đức tổng giám mục Romulo Valles, Chủ tịch Hội đồng giám mục Philippines, nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một sáng kiến tuyệt vời.” Ngài cũng nhắc rằng vào năm 2013, trong Năm Đức tin, Hội đồng giám mục đã thánh hiến quốc gia cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria.

Nghi lễ thánh hiến của tổng giáo phận Manila

Tại Manila, Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản Tông tòa, sẽ chủ sự buổi cầu nguyện thánh hiến tại nhà thờ chính tòa vào ngày 13/05, trước sự hiện diện của các  thị trưởng của 5 thành phố thuộc tổng giáo phận Manila; đó là: Manila, Mandaluyong, Pasay, Makati và San Juan. Từ ngày 10/05, tổng giáo phận đã bắt đầu  3 ngày thống hối và đọc kinh Mân Côi hàng ngày. Đức cha Pabillo nói: “Toàn thể dân Chúa, được hướng dẫn bởi các vị lãnh đạo dân sự và tôn giáo, sẽ đặt mình dưới sự che chở của Đức Mẹ. Chúng ta muốn cầu xin Mẹ che chở và cầu khẩn cho chúng ta trong thời gian khó khăn, đặc biệt chúng ta bắt đầu một lối sống mới sau thời gian cách ly.” Đức cha Pabillo nói thêm: “Chúng ta cần sức mạnh từ trời cao và chúng ta có sự trợ giúp quyền năng của Mẹ Maria để được sự trợ giúp của Chúa.”

Đức cha cũng khẳng định rằng Giáo hội tại Philippines đã lắng nghe lời Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các tín hữu cầu nguyện với kinh Mân côi trong suốt tháng Năm. (Fides 09/05/2020)

 

Bài viết liên quan

Tưởng niệm các vị tử đạo mới và chứng nhân đức tin

Lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật ngày 14/9, Lễ Suy tôn Thánh giá, Đức Thánh...

Đức Thánh Cha Lêô: Lời chứng tá cho tình huynh đệ nhân loại

Anh chị em thân mến, bình an của Chúa ở cùng anh chị em! Xin...

Có bao nhiêu người đã đi qua cửa hành hương Năm Thánh tại Vatican? Con số sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngoài ý nghĩa thiêng liêng, Năm thánh cũng làm thay đổi đời sống của Rome....

Tiểu Sử Đức Thánh Cha Lêô XIV Và Bài Phỏng Vấn Sẽ Ra Mắt Ngày 18 tháng 9

Nữ ký giả Elise Ann Allen đã có cuộc nói chuyện với Đức Thánh Cha...

Đức Lêô XIV: Tình huynh đệ là nhìn thấy khuôn mặt Thiên Chúa nơi tha nhân

Gặp gỡ các tham dự viên của lần thứ ba Hội nghị Thế giới về...

Giới thiệu sách “Thánh Phanxicô của tôi”, được xuất bản sau khi ĐTC Phanxicô qua đời

Ngày 10/9, tại Phòng Báo chí của Tu viện Thánh Phanxicô ở Assisi đã diễn...