Tổng giám mục San Francisco kêu gọi ngừng thù ghét người khác sau khi hai phụ nữ châu Á bị đâm

Hồng Thủy – Vatican News

Cả hai nạn nhân được đưa đến các bệnh viện gần đó, trong đó có một cụ bà 85 tuổi phải tiến hành phẫu thuật.

Trong một tuyên bố, Đức tổng giám mục Cordileone viết: “Bạo lực đã xảy ra một lần nữa. Lần này, hai phụ nữ châu Á bị đâm trên đường phố San Francisco giữa ban ngày. Làm thế nào điều này có thể xảy ra? Thành phố thân yêu của chúng ta đang trở nên tồi tệ hơn. Tenderloin là trung tâm của tình trạng vô gia cư và nghèo đói. Các giải pháp đòi hỏi có những ý tưởng mới và sáng tạo, cũng như một cái nhìn cứng rắn và trung thực về một số thực tế rất đau đớn.”

Hiệp nhất trong tình yêu

Tổng giám mục San Francisco nói rằng nếu mọi người hiệp nhất với nhau trong tình yêu sâu sắc đối với thành phố và người dân thì điều tồi tệ sẽ không xảy ra.

Ngài kêu gọi: “Chúng ta phải ngừng thù ghét nhau. Chúng ta phải nhận ra tha nhân không phải là đối tượng của bạo lực hoặc thù hận, mà là anh chị em được dựng nên theo hình ảnh và giống với Thiên Chúa. Đây là một thách đố lớn đối với tất cả chúng ta. Tôi xin tín hữu Công giáo San Francisco tham gia cầu nguyện, chầu Thánh Thể và ăn chay để chấm dứt bạo lực và hận thù.” Ngài kết với lời nguyện: “Lạy thánh Phanxicô, Đấng bảo trợ của San Francisco, xin cầu cho chúng con.”

Theo một nhân chứng, người đàn ông đã tấn công các phụ nữ và bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Hai tiếng sau đó, cảnh sát San Francisco đã bắt ông Patrick Thompson, 54 tuổi; hiện người này đang bị giam giữ. (CNA 05/05/2021)

Bài viết liên quan

Đức Thánh Cha cầu nguyện Kinh Mân Côi tại Đền thánh Đức Mẹ Muxima

Lúc khoảng 3 rưỡi chiều Chúa nhật ngày 19 tháng 4, trong ngày thứ hai...

HÌNH ẢNH: Đức Giáo hoàng Lêô XIV cử hành Thánh lễ, lần hạt Mân Côi tại Angola

Ngày 19 tháng 4, Đức Giáo hoàng Lêô XIV tiếp tục chuyến tông du tại...

Đức Giáo hoàng Lêô XIV gặp Tổng thống Angola, kêu gọi quốc gia hướng đến công ích

Ngày 18 tháng 4, tại Luanda, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã kêu gọi các...

Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống kê năm 2025

Sau gần 500 năm kể từ khi hạt giống Tin Mừng bắt đầu được gieo...

ĐHY Parolin: Chuyến thăm của Đức Thánh Cha thể hiện niềm tin vào tương lai của châu Phi

Trong cuộc phỏng vấn trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Lêô XIV tại...