Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũTòa Thánh50 tấn thiết bị y tế được gửi tới Amazon

50 tấn thiết bị y tế được gửi tới Amazon

Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh: Ngày 25/6/2020 một chiếc máy bay chở 50 tấn dụng cụ y tế đến vùng Amazon để trợ giúp cho người nghèo. Đây là sáng kiến cộng tác giữa Bộ Giáo dục Công giáo và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Quỹ Giáo dục Công giáo (Quỹ Gravissimum Educationis), hoạt động cạnh Bộ Giáo dục Công giáo trực tiếp thực hiện sáng kiến này. Quỹ Giáo dục Công giáo được Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập ngày 28/10/2015. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Quỹ quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn nhất. Quỹ hỗ trợ các dự án mới và mang lại ảnh hưởng, đầu tư vào chất lượng, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hợp tác giữa các tổ chức giáo dục.

Như vậy, một tình liên đới được kết nối từ Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Lima của Peru. Máy bay chở 50 tấn viện trợ nhân đạo sẽ được đưa đến Nam Mỹ, sau đó bằng đường bộ, hàng cứu trợ sẽ tiếp tục vận chuyển đến các nơi đang cần được hỗ trợ, cụ thể là Iquitos.

Ở thành phố Iquitos có khoảng 400 ngàn dân đang sinh sống ở dọc sông Amazon, trong khu rừng rậm nhiệt đới Amazon. Chuyến bay vận chuyển các đồ dùng cần thiết giúp ngăn chặn đại dịch lây lan. Đây hiện là tâm dịch mới toàn cầu.

Khẩu trang, bao tay, oxy y tế và thực phẩm sẽ được Giáo hội địa phương sắp xếp: một phần sẽ được dành cho các cơ sở y tế và giáo dục; phần còn lại phân phối cho các gia đình trong khu vực.

Thái tử Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan của Abu Dhabi, đã đáp lại lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc giúp đỡ các dân tộc nghèo trên thế giới bằng cách quyên góp trang thiết bị y tế. Sự hợp tác này là một phần của Tài liệu về tình huynh đệ con người vì hòa bình và chung sống đã được ký tại Abu Dhabi.

Đức ông Guy-Réal Thivierge, Tổng thư ký của Quỹ Giáo dục Công giáo cho biết: “Các dân tộc ở đây hiện không chỉ phải đối phó với đại dịch, nhưng còn cả nghèo đói. Trong hoàn cảnh này, điều ưu tiên là sự sống còn của họ. Vì thế trước tiên chúng tôi phải đáp ứng các nhu cầu cơ bản, sau đó là giáo dục. Đây là cách tiếp cận mở ra con đường giáo dục toàn diện”.

 

 

Bài liên quan

ĐHY Semeraro: Thánh thiện không phải do anh hùng nhưng là kết quả của một cộng đoàn yêu thương

Chia sẻ với báo "Avvenire" (Tương lai) của Hội đồng Giám mục ý về ý nghĩa của Hội nghị có chủ đề "Chiều kích...

ĐHY Parolin: Thỏa thuận Tòa Thánh-Việt Nam không chỉ là mục tiêu nhưng là một khởi đầu mới

Bình luận với truyền thông Vatican về Thỏa thuận đạt được hôm 27/7/2023 giữa Tòa Thánh và Việt Nam về quy chế Đại diện...

Đức Thánh Cha công bố tấn phong 21 tân Hồng Y vào ngày 30/9

Cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9/7, Đức Thánh Cha Phanxicô, đã công bố danh sách 21 tân Hồng Y, trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!