
Vatican News
Lễ Chúa Thăng Thiên cử hành sự kiện Chúa Giêsu về trời, 40 ngày sau khi sống lại. Ngày nay hầu hết các nơi đều cử hành Lễ Chúa Thăng Thiên vào Chúa Nhật VII mùa Phục Sinh nhưng Vatican vẫn theo truyền thống mừng lễ này vào đúng thứ Năm trước Chúa Nhật VII mùa Phục Sinh.
Theo thông báo của Văn phòng Cử hành Phụng vụ của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha cũng sẽ chủ sự nhiều nghi lễ phụng vụ khác nhau vào tháng 5.
Vào ngày 19/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ dâng Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và Chúa Nhật sau đó, ngày 26/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ trọng thể kính Chúa Ba Ngôi. Chúa Nhật này cũng sẽ được xem là Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ nhất. Ngày này được cậu bé Alessandro, 9 tuổi, đề xuất trong buổi “Popecast” với Đức Thánh Cha trước Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Lisbon. Đề xuất này đã được Đức Thánh Cha nhiệt tình hoan nghênh và ngài đã thông báo chính thức về sáng kiến này vào tháng 12/2023.
Cử hành phụng vụ vào thứ Năm Lễ Chúa Thăng Thiên và Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống đều sẽ được cử hành bên trong đền thờ Thánh Phêrô, trong khi Thánh lễ trọng thể Chúa Ba Ngôi sẽ được cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha: Cần “giải trừ” trí tuệ nhân tạo khỏi các logic thống trị, loại trừ và chết chóc
Ngày 25/5/2026, trong diễn văn nhân dịp giới thiệu thông điệp “Magnifica Humanitas” (Nhân loại...
Đức Thánh Cha nói với một người trẻ bất an: “Thời gian chữa lành mọi vết thương”
Trong thư trả lời một sinh viên trẻ người Ý đang trải qua những bất...
Giáo hội Công giáo đối diện với Trí tuệ nhân tạo – “cuộc cách mạng công nghiệp mới”
Đức Thánh Cha Lêô XIV vừa phê chuẩn việc thành lập một Ủy ban Liên...
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ được công bố ngày 25/5/2026
Thông điệp "Magnifica Humanitas", thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV, về...
Đức Thánh cha Lêô tưởng nhớ và cầu nguyện tại nơi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II bị bắn
Khi chủ sự buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 13 tháng Năm năm...
Đức Thánh Cha: Tình yêu Thiên Chúa không có chữ “nhưng” hay “có lẽ”
Trưa Chúa Nhật ngày 10/5, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Lạy...