Trong tâm tình ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa, sáng thứ 6 ngày 07/6, Đại Lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu– mừng Tước hiệu của Dòng Thánh Tâm Huế diễn ra cách long trọng, sốt sắng tại Tu viện Trung Ương của Dòng. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Bề trên Tổng quyền. Hiệp dâng Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Qúy Cha, Qúy Tu sĩ, anh em Đệ tử, Lưu trú sinh, sinh viên Công giáo và một số anh chị em giáo dân Giáo xứ Bến Ngự.Cách đặc biệt hơn, Thánh Lễ mừng Tước hiệu của Dòng năm nay vừa là Bế mạc cho Tu nghị Hội Đồng Quản trị mở rộng. Trong Tình Yêu Thánh Tâm Chúa, ắt hẳn, Hội đồng Quản trị mở rộng vừa qua đã gặt hái được những hoa trái thiêng liêng cho việc định hướng, canh tân đời sống thánh hiến và sứ vụ của Dòng.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, thầy Phó Tế Gioan. B. Nguyễn Hữu Năng, CSC đã cắt nghĩa và nhấn mạnh về hình ảnh “trái tim hoàn hảo”. Từ những mặc khải của Kinh Thánh và trong suốt chiều dài của lịch sử cứu độ, chúng ta có thể nhận thấy: Tình yêu Thiên Chúa dành hết cho nhân loại thể hiện qua Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là trái tim hoàn hảo nhất vì Ngài đã yêu đến giọt nước và máu cuối cùng…”. Từ cạnh sườn bị đâm thâu nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, và nơi trái tim hoàn hảo đó, ơn cứu độ được ban cho toàn thể nhân loại.Đồng thời, từ việc chiêm ngắm trái tim hoàn hảo của Thánh Tâm Chúa, Cộng đoàn cũng được mời gọi đến học nơi trường học Thánh Tâm: lòng thương xót, sự hiền lành và khiêm nhường. Từ đó, mỗi người tái khám phá và gẫm suy về Tình Yêu Thiên Chúa trên cuộc đời mình và thực thi đức ái đối với tha nhân.Lời mời gọi này càng có ý nghĩa hơn đối với mỗi Tu sĩ Thánh Tâm. Bởi vì: “Là phần tử Dân Thiên Chúa và phần tử của Dòng dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tu sĩ Thánh Tâm nhận thấy mình thừa hưởng được lòng tôn sùng đặc biệt đối với Thánh Tâm và hiến mình để yêu mến Thánh Tâm cách riêng. Như thế, mỗi thành viên phải là những chiến sĩ trong việc sống và phổ biến lòng đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu theo các chỉ dẫn của Hội Thánh”(HP. Điều 50).

Sau bài phần giảng lễ, tất cả Tu sĩ Thánh Tâm lặp lại lời tuyên khấn trong ngày lễ Khấn Dòng, nhằm năng nhắc lại lời kết ước đối với Thiên Chúa và đối với sứ vụ.Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Bề trên Tổng quyền Phêrô đã thay lời cho anh em Thánh Tâm bày tỏ tâm tình cảm mến đối với Qúy cộng đoàn đã đến hiệp dâng và cầu nguyện cho Dòng trong ngày Đại Lễ này. Sự hiệp thông, liên đới này là niềm khích lệ, động viên để mỗi anh em Thánh Tâm ý thức và dấn thân hơn nữa cho sứ mạng “ra đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân”, cách riêng cho thanh thiếu niên, làm chứng ta cho Tình Yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu trong thời đại mới.

Xem thêm nhiều hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/rcKmYkgjydcYd5Fv8

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC