Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐệ Tử viện Dòng Thánh Tâm Huế bế giảng năm học 2022-2023

Đệ Tử viện Dòng Thánh Tâm Huế bế giảng năm học 2022-2023

“Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi bao đền,
Hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con”
(Tâm tình hiến dâng – Lm. Oanh Sông Lam)
Quả thật, mùa hè đến báo hiệu một năm học nữa chuẩn bị khép lại, đây cũng là dịp thuận tiện để các học trò bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với những người đã ươm mầm tri thức cho mình. Với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, biết ơn và tri ân đến quý Cha, quý Thầy, Cô, quý ân thân nhân, sáng ngày 8/6/2023, Thánh Lễ bế giảng năm học 2022-2023 đã diễn ra tại Nguyện đường Đệ Tử viện. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Stêphanô Trần Đình Tề, Giám đốc Đệ Tử viện. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Thầy Phó tế và tất cả anh em Đệ Tử.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, vì bao hồng ân Ngài ban xuống trên chúng ta trong một năm qua. Kế đến chúng ta cũng được mời gọi tỏ lòng biết ơn đến Quý thầy cô, ân thân nhân đã giúp đỡ chúng ta về tri thức, vật chất cũng như tinh thần.Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế mời gọi mỗi anh em hãy nỗ lực tu học: “Dù cha, các thầy cô có tạo mọi điều kiện cho việc giảng dạy và học tập tốt thế nào đi nữa mà chính người học không cố gắng, không nỗ lực thì cũng chẳng thành công được”.Nhận ra được giới hạn của bản thân, để từ đó ta càng cố gắng khiêm nhường học hỏi cùng với ơn Chúa ban mỗi ngày trở nên hoàn thiện hơn.Nguyện xin Chúa là Cha toàn năng luôn đồng hành, dìu dắt và nâng đỡ anh em trong suốt chặng đường tu học.
Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/GZH1YDrDPKKYj3h36
Bài và ảnh: Mạnh Hùng

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!