Vatican News
Phòng Báo chí Tòa Thánh lưu ý rằng tình trạng của Đức Thánh Cha đã cho thấy thêm những cải thiện nhẹ về hô hấp, khả năng vận động và giọng nói, và kết quả xét nghiệm máu tốt.
Thông cáo cho biết Đức Thánh Cha đang tiếp tục việc điều trị và vật lý trị liệu liên quan đến khả năng vận động và hô hấp; ngài cũng cần ít oxy bổ sung hơn. Trong ngày, ngài có thể không cần thở oxy trong thời gian dài. Hơn nữa, ngài vẫn tiếp tục các hoạt động, công việc và tinh thần rất tốt.
Phòng Báo chí lưu ý rằng Đức Thánh Cha đã tiếp các cộng sự viên trong Giáo triều Roma đến thăm, bao gồm Tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh; Tổng giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh; Tổng giám mục Luciano Russo, Phân bộ phụ trách các đại diện ngoại giao của Đức Thánh Cha và các cấp cao khác của Giáo triều và các Bộ trưởng.
Phòng Báo chí cũng lưu ý rằng vẫn còn quá sớm để thảo luận về việc Đức Thánh Cha tham dự các nghi lễ Tuần Thánh, tùy thuộc vào thời tiết ở Roma; có thể sẽ có thêm thông tin được cung cấp theo từng sự kiện.
Đối với nghi lễ chính đầu tiên của Tuần Thánh, Đức Thánh Cha đã chọn Đức Hồng y Leonardo Sandri đại diện ngài chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá.
Phòng Báo chí cũng nhận định rằng 3 lần xuất hiện mới đây của Đức Thánh Cha có thể thấy sức khỏe được cải thiện của ngài trong những dịp đó.
Liên quan đến việc Đức Thánh Cha vào Đền thờ Thánh Phêrô hôm thứ Năm ngày 10/4/2025, Phòng Báo chí cho biết ngài đang đi dạo và quyết định kéo dài bằng việc đến cầu nguyện tại Đền thờ.
Buổi họp báo tiếp theo về sức khỏe của Đức Thánh Cha rất có thể sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 15/4/2025. (Vatican News 11/04/2025)

Bài viết liên quan
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia
Đức Giáo hoàng Lêô XIV mời gọi các cộng đoàn hướng nhìn về Thánh Giuse...
Giám mục Angola kêu gọi không “chính trị hóa” chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha
Trong Thánh lễ bế mạc Tuần lễ Liên đới ở giáo xứ Thánh Giuse Freinademetz...
Đức Thánh Cha: Sứ mạng của linh mục giải tội là tái lập sự hiệp nhất giữa con người với Thiên Chúa
Gặp gỡ các tham dự viên Khóa học về “Tòa Trong” vào sáng ngày 13/3/2026,...
CỬ HÀNH SÁNG KIẾN “24 GIỜ CHO CHÚA”, CÁC NHÀ THỜ SẼ MỞ CỬA CHO TÍN HỮU CHẦU THÁNH THỂ VÀ XƯNG TỘI
Để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh, Giáo hội Công Giáo đang chuẩn bị cử...
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi”
Phát biểu tại cuộc Tọa đàm về Lòng Hiếu Khách ở thị trấn Sacrofano gần Roma,...
Giáo sĩ Hồi giáo Iran kêu gọi Đức Thánh Cha can thiệp khi xung đột lan rộng tại Trung Đông
Ayatollah Seyed Mostafa Mohaghegh Damad Ahmadabadi, một nhân vật nổi bật trong giới giáo sĩ...