Vatican News
Phòng Báo chí Tòa Thánh lưu ý rằng tình trạng của Đức Thánh Cha đã cho thấy thêm những cải thiện nhẹ về hô hấp, khả năng vận động và giọng nói, và kết quả xét nghiệm máu tốt.
Thông cáo cho biết Đức Thánh Cha đang tiếp tục việc điều trị và vật lý trị liệu liên quan đến khả năng vận động và hô hấp; ngài cũng cần ít oxy bổ sung hơn. Trong ngày, ngài có thể không cần thở oxy trong thời gian dài. Hơn nữa, ngài vẫn tiếp tục các hoạt động, công việc và tinh thần rất tốt.
Phòng Báo chí lưu ý rằng Đức Thánh Cha đã tiếp các cộng sự viên trong Giáo triều Roma đến thăm, bao gồm Tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh; Tổng giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh; Tổng giám mục Luciano Russo, Phân bộ phụ trách các đại diện ngoại giao của Đức Thánh Cha và các cấp cao khác của Giáo triều và các Bộ trưởng.
Phòng Báo chí cũng lưu ý rằng vẫn còn quá sớm để thảo luận về việc Đức Thánh Cha tham dự các nghi lễ Tuần Thánh, tùy thuộc vào thời tiết ở Roma; có thể sẽ có thêm thông tin được cung cấp theo từng sự kiện.
Đối với nghi lễ chính đầu tiên của Tuần Thánh, Đức Thánh Cha đã chọn Đức Hồng y Leonardo Sandri đại diện ngài chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá.
Phòng Báo chí cũng nhận định rằng 3 lần xuất hiện mới đây của Đức Thánh Cha có thể thấy sức khỏe được cải thiện của ngài trong những dịp đó.
Liên quan đến việc Đức Thánh Cha vào Đền thờ Thánh Phêrô hôm thứ Năm ngày 10/4/2025, Phòng Báo chí cho biết ngài đang đi dạo và quyết định kéo dài bằng việc đến cầu nguyện tại Đền thờ.
Buổi họp báo tiếp theo về sức khỏe của Đức Thánh Cha rất có thể sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 15/4/2025. (Vatican News 11/04/2025)
Bài viết liên quan
Chấm dứt tranh luận về phụng vụ trong Giáo hội Syro Malabar
Cuộc tranh luận lâu dài trong Giáo hội Công giáo Syro Malabar, bên Ấn Độ...
Kinh Truyền Tin 29/6: Phêrô và Phaolô – sứ vụ hiệp nhất và hiệp thông
Trưa Chúa Nhật ngày 29/6, sau khi dâng lễ trọng kính hai thánh tông đồ...
Đức TGM Giuse Đặng Đức Ngân sẽ nhận dây Pallium từ ĐGH Lêô XIV cùng 53 TGM khác trong Thánh lễ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô 29.06.2025
Ngày 29.06.2025, trong Thánh lễ trọng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô tại...
Sứ điệp Đức Thánh cha gửi các linh mục, nhân Ngày Thế giới xin ơn thánh hóa các linh mục
Nhân Đại lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cử hành vào thứ Sáu, ngày 27...
BÀI SUY NIỆM CỦA ĐỨC THÁNH CHA LÊÔ XIV VỚI CÁC GIÁM MỤC THAM DỰ NGÀY NĂM THÁNH CÁC GIÁM MỤC: ĐỒNG HÌNH ĐỒNG DẠNG VỚI TRÁI TIM VÀ MẦU NHIỆM TÌNH YÊU CỦA CHÚA GIÊSU
Gặp gỡ các giám mục tham dự Ngày Năm Thánh, Đức Thánh Cha mời gọi...
ĐTC Lêô XIV: Linh mục hạnh phúc bởi vì được Đức Kitô gọi trở nên bạn hữu của Người
Chiều ngày 26/6/2025, tại Hội trường ở đường Hòa giải gần Vatican, Đức Thánh Cha...