
Trong sứ điệp video gửi đến các tham dự viên của Ngày Giới trẻ Thế giới ở Lisbon, từ ngày 01 đến 06/8, Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ nhìn những ngày đó với niềm hy vọng. Và để chuẩn bị tốt cho sự kiện này, ngài đề nghị các bạn trẻ trò chuyện với những người lớn tuổi, để nhận được sự khôn ngoan từ họ.
Ngọc Yến – Vatican News
Video được ghi lại bởi Đức cha Américo Manuel Alves Aguiar, Giám mục phụ tá Lisbon, Chủ tịch ban tổ chức Đại hội, tại Nhà Thánh Marta, trong buổi tiếp kiến vào ngày 27/4 vừa qua.
Hình dung các bạn trẻ vì đang bận rộn chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nên đôi khi xao lãng những dấn thân hàng ngày, trong video Đức Thánh Cha nhấn mạnh cần phải nhìn đến ngày này với niềm hy vọng tràn đầy, và chuẩn bị một cách vui vẻ. Ngài nói: “Tham dự Đại hội Giới trẻ là một điều tốt đẹp. Các con hãy đặt ở đó niềm hy vọng. Bởi vì chúng ta sẽ được trưởng thành rất nhiều trong sự kiện này. Chúng ta không nhận ra điều đó, nhưng mọi thứ vẫn ở bên trong, chúng ta nhìn thấy bên trong những giá trị, các tương quan mà chúng ta đã có với các bạn trẻ ở các quốc gia khác, những cuộc gặp gỡ, tất cả ở bên trong, và trên hết là nhìn thấy sức mạnh của những người trẻ. Giáo hội có sức mạnh của những người trẻ. Vì thế các con hãy tiến bước”.
Cuối sứ điệp, để chuẩn bị tốt cho Ngày Quốc tế Giới trẻ, Đức Thánh Cha đề nghị: “Hãy nhìn đến cội nguồn, cố gắng gặp gỡ những người lớn tuổi”. Và ngài khuyên các bạn trẻ trò chuyện với ông bà, xin ông bà lời khuyên về cách sống cuộc gặp gỡ này. Đức Thánh Cha kết thúc: “Ông bà sẽ cho các con sự khôn ngoan, và các con hãy luôn tiến bước. Cha đợi các con ở Lisbon. Hẹn gặp lại.”

Bài viết liên quan
ĐTC Lêô XIV mời gọi các nhà truyền thông Công giáo nói những lời tốt lành để xua tan thù hận
Trong sứ điệp gửi tới Liên đoàn Truyền thông Công giáo nhân dịp Đại hội...
Tiếp kiến chung của Đức Thánh cha: Không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa
Lúc 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 21 tháng Giêng vừa qua, Đức Thánh cha...
“Một đóa hồng cho thế giới”: Phim tài liệu về Thánh nữ Rosa Lima ra mắt tại Vatican
Ngày 20/01 vừa qua, đạo diễn người Peru Luis Enrique Cam đã chính thức giới...
Sứ điệp Ngày Thế giới Bệnh nhân của Đức Giáo hoàng: Yêu thương bằng cách ôm lấy nỗi đau của người khác
Đức Giáo hoàng Lêô XIV công bố sứ điệp của ngài nhân Ngày Thế giới...
Gặp gỡ Phong trào Tân Dự Tòng, ĐTC Lêô XIV kêu gọi hiệp nhất và tự do trong sứ vụ loan báo Tin Mừng
Trong buổi gặp gỡ khoảng 1.000 thành viên Phong trào Tân Dự Tòng vào sáng...
Tài liệu cho tuần Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2026
Bộ Cổ võ các Kitô hữu Hiệp nhất (DPUC) và Ủy ban Đức tin và...