Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũTriển lãm “Women’s Cry” tại quảng trường thánh Phêrô

Triển lãm “Women’s Cry” tại quảng trường thánh Phêrô

Triển lãm “Women’s Cry” tại quảng trường thánh Phêrô
Ngày 02/5, Liên minh các tổ chức Phụ nữ Công giáo Thế giới (UMOFC) cùng với Bộ Truyền thông của Toà Thánh khai mạc cuộc triển lãm “Women’s Cry-Tiếng khóc của phụ nữ”, được thực hiện tại khu vực quảng trường thánh Phêrô, với mục đích để thế giới nghe được tiếng kêu đau khổ của các phụ nữ thường không được biết đến.
Ngọc Yến – Vatican News
Cuộc triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 28/5, gồm 26 tác phẩm được thực hiện bởi một nhóm 8 nhiếp ảnh gia quốc tế, những người đã vượt qua thử thách để qua các bức ảnh lên tiếng nói cho tiếng khóc đau khổ thường bị che giấu của các phụ nữ trên thế giới. Khi ngắm các bức ảnh, người xem được đưa vào một hành trình khó khăn của các phụ nữ, các thiếu nữ và người già, trải dài từ trung tâm Amazon đến khu ổ chuột ở đông bắc Brazil, từ các đảo Hy Lạp qua biên giới Ucraina, từ cao nguyên Anatolia đến Ấn Độ và vùng nông thôn của Bangladesh, ở Đông Nam Á.
Triển lãm được thực hiện với sự đa dạng về các địa điểm và hoàn cảnh được miêu tả, kết hợp bởi những câu chuyện giàu tính nhân văn, đau khổ nhưng cũng có sức mạnh và sự kiên cường. Sứ điệp từ các bức ảnh được sinh động nhờ các câu trong thông điệp Fratelli tutti của Đức Thánh Cha.
Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu cuộc triển lãm, ông Paolo Ruffini, Bổ trưởng Bộ Truyền thông nói: “Tiếng kêu của phụ nữ dạy chúng ta biết cách nhìn điều tốt, để làm cho nó phát triển, và nhìn điều xấu để chúng ta không trở thành tù nhân của nó”.
Ông Ruffini chỉ ra rằng 26 bức ảnh có sức mạnh làm chúng ta phải dừng lại xem, gây ngạc nhiên, yêu cầu một sự thay đổi. Hơn nữa, các tác phẩm này chất vấn người xem về một sự thay đổi.
Cũng lên tiếng trong buổi khai mạc, Chủ tịch Liên minh các tổ chức Phụ nữ Công giáo Thế giới (UMOFC), thành viên của Hiệp hội các Trinh nữ Thánh hiến “Servidoras”, chị Maria Lia Zervino nói: “Cuộc triển lãm này, trong vòng tay rộng mở của các hàng cột ở quảng trường thánh Phêrô, là một dấu hiệu cho thấy Giáo hội ngày nay muốn ôm lấy tất cả phụ nữ trên thế giới, những người tin và chưa tin, và trao cho các phụ nữ khả năng nhìn, để biển đổi, cải thiện cuộc sống của họ, của gia đình và dân tộc họ”.
Theo vị Chủ tịch, Chúa Giêsu yêu thương các phụ nữ, đó không chỉ là Đức Maria, nhưng cả phụ nữ Samari, phụ nữ tội lỗi, goá phụ thành Naim, bà Maria Mađalêna. Vì thế Giáo hội phải làm cho phụ nữ trên thế giới cảm thấy họ được Giáo hội yêu thương, đứng về phía họ như Chúa Giêsu đã làm. Qua cuộc triển lãm, Liên minh các tổ chức Phụ nữ Công giáo Thế giới tìm cách làm cho thế giới biết đến các phụ nữ không được mọi người biết đến.
Chủ tịch Zervino nói: “Cùng với Bộ Truyền thông, chúng tôi hiểu rằng 26 bức ảnh đến từ các vùng ngoại vi khác nhau của hành tinh, với hành động và sự kiên cường của họ, như một cái gương, chỉ ra các câu trong thông điệp Fratelli tutti. Tôi hy vọng cuộc triển lãm có thể tạo ra trong mỗi chúng ta một sức mạnh tổng hợp biến đổi, có chân trời là tình huynh đệ nhân loại”.

Bài liên quan

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

ĐTC Phanxicô công bố Năm Cầu nguyện chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 21/1/2024, Đức Thánh Cha đã công bố Năm Cầu nguyện để chuẩn bị cho...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!