Vatican News
Năm mới sẽ mở ra trong dấu ấn của sự hiệp thông, phân định và chia sẻ trong Giáo hội, sau khi Năm Thánh Hy Vọng kết thúc với nghi thức đóng Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 6/1/2026. Thật vậy, như đã được loan báo từ tháng 11/2025, Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ triệu tập Công nghị ngoại thường đầu tiên của triều đại Giáo hoàng của ngài vào các ngày 7 và 8/1/2026.
Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh, “Một cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra trong hai ngày và được đánh dấu bởi những khoảnh khắc hiệp thông và tình huynh đệ, cùng với những thời gian dành cho suy tư, chia sẻ và cầu nguyện”. Những thời điểm này nhằm “thúc đẩy sự phân định chung và mang lại sự nâng đỡ cũng như những lời cố vấn cho Đức Thánh Cha trong việc thi hành trách nhiệm cao cả và nặng nề của ngài trong việc điều hành Giáo hội hoàn vũ”.
Công nghị – như thông cáo nhấn mạnh – nhằm củng cố “sự hiệp thông giữa Giám mục Roma và các Hồng y, những người được mời gọi cộng tác cách đặc biệt trong mối quan tâm chung vì thiện ích của Giáo hội hoàn vũ”.

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha Lêô XIV mời gọi giới trẻ tìm kiếm “bình an đích thực” và “niềm vui trọn hảo”
Trong sứ điệp gửi đến những người tham dự Đại hội Giới trẻ Steubenville, Đức...
Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ an táng Đức Hồng y Ruini
Trong Thánh lễ an táng Đức Hồng y Camillo Ruini được cử hành tại Đền...
Đức Thánh Cha Lêô XIV: Xây dựng “nền văn minh tình yêu” trong đối thoại về tương lai nhân loại
Ngày 19/6/2026, chào các tham dự viên tham gia “Borgo Dialogues” tại Borgo Laudato Si’...
Đức Thánh Cha: Các cộng đoàn Giáo hội phải là những nơi an toàn cho mọi người
Tiếp các đại diện của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Bảo vệ...
Đức Thánh Cha: Khủng hoảng môi trường có chiều kích luân lý và gắn liền với khủng hoảng kinh tế xã hội
Trong sứ điệp gửi đến Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới tại Áo lần thứ...
Giáo hội Philippines mở cuộc lạc quyên trợ giúp các nạn nhân trận động đất
Gần một tuần sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter ngoài khơi đảo Mindanao,...