Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiao lưu thể thao: Kỷ niệm 25 năm linh mục và 60...

Giao lưu thể thao: Kỷ niệm 25 năm linh mục và 60 năm khấn dòng của cha Giacôbê Hoàng Gia Công, CSC

Hướng tới kỷ niệm ngân khánh linh mục và ngọc khánh khấn dòng của cha Giacôbê Hoàng Gia Công, CSC, trong hai ngày 10 và 11/3/2023 tại sân bóng đá Lộc Hoà và sân thể thao của Tu viện Thánh Tâm Lộc Hoà đã diễn ra trận giao lưu bóng đá và bóng chuyền giữa hai đội bóng anh em thuộc phân khoa triết học – Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè và các em Thỉnh sinh – Tu viện Thánh Tâm Lộc Hoà.
Tham dự trong những buổi giao lưu luôn có sự hiện diện của quý cha Bề trên Tu viện Thánh Tâm Lộc Hòa, Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, Cha Giám đốc Thỉnh viện, quý cha trong Dòng, các cổ động viên và anh em trong hai Tu viện.
Vào lúc 16h00, ngày 10/3/2023, trên sân bóng Lộc Hòa đã diễn ra trận thi đấu bóng đá đầy kịch tính nhưng thắm tình thân huynh đệ.
Ngày thứ nhất – Giao lưu bóng đá giữa anh em đang học triết học của Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè và Các em Thỉnh sinh – Tu viện Thánh Tâm Lộc Hoà, Dòng Thánh Tâm Huế
Sau lời khai mạc của Cha Bề trên Tu viện Lộc Hòa, tiếng còi đã vang lên và trận đấu chính thức bắt đầu diễn ra. Các cầu thủ của cả hai đội bóng đã có những pha xử lý rất kỹ thuật, tinh tế và cống hiến cho các cổ động viên những màn trình diễn hết sức mãn nhãn và vi diệu.

Càng về cuối, trận đấu càng trở nên hồi hộp và căng thẳng sau những màn rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính của cả hai đội. Kết thúc trận đấu, chiến thắng cuối cùng đã nghiêng về quý anh em học viện với tỉ số 5-4 và khép lại ngày thi đấu đầu tiên.
Ngày thứ hai – Trận giao lưu bóng chuyền tại sân thể thao của Tu viện Thánh Tâm Lộc Hòa
Trận giao lưu đấu bóng chuyền cũng không kém phần căng thẳng, kịch tính và thót tim của cả hai đội. Với những kinh nghiệm đầy mình thu tích từ các trận thi đấu trước, cầu thủ của cả hai đội đã có những pha chuyền bóng, đập bóng thật hấp dẫn, thật lắt léo, thật linh hoạt nhưng cũng thật dứt khoát và đã mang lại những điểm số vượt trội về cho đội mình.
Sau 5 hiệp thi đấu, 3-2 là kết quả cuối cùng nghiêng về quý anh em học viện và khép lại những ngày thi đấu.
“Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được kết dệt, được ghi dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ Thiên Chúa dành cho con người. 25 năm hay 60 năm trong đời dâng hiến, đó là những cột mốc, một chặng đường đủ dài để chúng ta nhìn lại và dâng lời tri ân…”. Đó là những lời trần tình của Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tu viện Thánh Tâm Lộc Hòa trong trận giao lưu bóng đá và bóng chuyền giữa hai Tu viện hướng tới ngày mừng kỷ niệm 25 năm Hồng ân Linh mục và 60 năm Hồng ân Khấn Dòng của Cha Giacôbê Hoàng Gia Công, CSC.

Tác giả: Xuân Trần

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!