Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếNghi thức gia nhập Thỉnh viện của 10 Tân Thỉnh sinh: Chặng...

Nghi thức gia nhập Thỉnh viện của 10 Tân Thỉnh sinh: Chặng đường mới trên bước đường Dâng Hiến

Vào lúc 17h30 ngày 10/8, tại Thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Bề trên Tổng quyền Phêrô Nguyễn Thái Công đã chủ sự Nghi thức gia nhập Thỉnh viện của 10 Tân Thỉnh Sinh niên khóa 2022-2024. Sau những năm tháng tìm hiểu Ơn gọi trong giai đoạn Đệ Tử viện, cùng với ước nguyện bước theo Chúa, sống đời dâng hiến trên con đường ơn gọi Thánh Tâm Chúa Giêsu, các ứng sinh đã can đảm bước vào Thỉnh Viện, mở ra một khởi đầu mới trong hành trình ơn gọi của mình.Thỉnh kỳ là thời gian giúp các ứng sinh hiểu rõ hơn về ơn gọi và thấm nhuần tinh thần Dòng để có quyết định sáng suốt và tự do trước khi vào tập viện. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị cho các Thỉnh sinh tập bước dần vào đời sống thánh hiến, đặc biệt với ơn gọi theo Chúa trong Dòng Thánh Tâm Huế.Nghi thức gia nhập Thỉnh Viện khởi đầu với lời khai mạc và lời khẩn nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hoá và ban ơn cho các ứng sinh trong quyết định dấn thân của mình.

Kế đến, Cha Giuse Vũ Văn Tuấn xướng tên các ứng sinh được nhận vào thời gian Thỉnh viện. Cha Bề trên Tổng quyền thỉnh ý các em Đệ Tử. Với tự do và ý thức về các quyết định của mình, các ứng sinh đáp lại lời thỉnh ý bằng việc diễn tả tâm tình và ước muốn của mình: “Chúng em muốn chết đi cho thế gian và tập sống theo tinh thần của Thánh Tâm Chúa Giêsu: Hiền lành và Khiêm nhượng”.

Sau đó, Cha Bề trên Tổng quyền diễn tả sự tiếp nhận các ứng sinh vào Thỉnh Sinh Viện bằng việc làm phép và trao huy hiệu Thánh Tâm.

Giây phút các Tân Thỉnh Sinh được nhận vào Thỉnh viện được diễn ra trong bầu khí sâu lắng, để từ đây mỗi Tân Thỉnh sinh được tháp nhập sâu hơn trong Chúa Giêsu và gắn bó với Ngài trong một tương quan cá vị:  Ước muốn sự thánh thiện; tiêu hao đời sống cho Chúa Giêsu và tinh thần từ bỏ tất cả những gì không thuộc về Thiên Chúa.Cùng hiệp thông với các Tân Thỉnh sinh trong giờ kinh chiều, Cộng đoàn tham dự dâng lên lời tri ân Thiên Chúa vì Ngài đã, đang và luôn đồng hành với Dòng Thánh Tâm Huế trong mỗi thời khắc của lịch sử và Thiên Chúa hằng thúc đầy có nhiều bạn trẻ can đảm sẵn sàng đáp trả lời mời gọi của Chúa trong ơn gọi Thánh Tâm. Thỉnh Viện là  giai đoạn tiếp nối cho hành trình ơn gọi của mỗi Tân Thỉnh sinh, nguyện xin Thánh Tâm Chúa luôn hun nóng tình yêu, lòng nhiệt thành và sự can đảm dấn bước để các Tân Thỉnh sinh đi trọn con đường đã chọn.

Bài viết: Fx. Trung Thành,CSC

Ảnh: Minh Chiến

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!