Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm: Tạ ơn cuối năm Canh Tý 2020

SVCG Thánh Tâm: Tạ ơn cuối năm Canh Tý 2020

Năm Canh Tý 2020 đang dần khép lại, nhưng vẫn còn đọng lại trong tâm hồn của mỗi người là ân tình của Thiên Chúa và tình thương của mọi người. Do đó, tất niên là thời điểm ý nghĩa và thuận tiện nhất để ta bày tỏ tâm tình tạ ơn và tạ lỗi về những bất tất, đồng thời trao dâng cho Chúa xuân mới 2021. Với những ý nghĩa cao đẹp ấy, sinh viên Công giáo Thánh Tâm đã dành trọn buổi sáng ngày 24/01 để quây quần bên Chúa và bên nhau.

Sau giây phút sinh hoạt khởi động, các bạn đã quây quần tại Hội trường để cảm ơn và chúc Tết nhà Dòng. Một bạn sinh viên đã thay lời cho gần 400 con tim, nói lên lòng biết ơn quý Cha, quý Thầy Dòng Thánh Tâm Huế: “Xin cảm ơn nhà Dòng đã dành trọn tình yêu thương, cưu mang, hướng dẫn và nuôi dưỡng đời sống nhân bản, thiêng liêng và Giáo lý cho chúng con trong suốt học kỳ qua. Và bạn ấy cũng đã dâng những lời chúc xuân tới Dòng, đồng thời Ban Mục vụ dâng tặng món quà nhỏ như lễ vật mừng xuân gói trọn tấm lòng thơm thảo của đoàn con.

Tạm gác lại chuyện chúc xuân, các bạn trẻ sửa dọn tâm hồn sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể. Đây là khoảng thời gian cần thiết để mỗi bạn lắng đọng lại trước Chúa Giêsu Thánh Thể, hầu nhìn lại chặng đường đã qua. Trước Chúa Giêsu Thánh Thể, các bạn đã cảm nhận được sự thiêng liêng ngọt ngào từ bí tích Tình Yêu huyền diệu này.

Vào lúc 9h30, Thánh lễ Tất niên được cử hành trong bầu khí linh thánh hòa trong tình hiệp thông dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành Ngài đã ban và cầu chúc bình an cho năm mới Tân Sửu.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ tâm tình sám hối trong đoạn Tin Mừng, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh đã mời gọi mỗi bạn sinh viên ý thức về quá khứ của mình trong sự sám hối, hướng về tương lai với niềm hy vọng và ý chí mạnh mẽ như con suối đổ ra biển và hơn nữa là biết đặt tảng đá mình đúng vị trí trên nền tảng Đức Kitô, là con đường của bác ái, yêu thương, giữ trọn lề luật, để tảng đá đó xoay chuyển cả dòng chảy cuộc đời mình.

Sau Thánh lễ tạ ơn, mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật, cùng hàn huyên, tâm sự những buồn vui trong cuộc sống.

Nguyện xin Chúa xuân tươi nét mặt ghé nhìn và chúc lành cho mỗi bạn sinh viên và tất cả mọi người một năm mới bình an, sức khỏe, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong học tập và cuộc sống.

Bài viết Têrêsa Thanh Hường & Ảnh Lê Nghĩa
Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

 

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!