Tình trạng sức khỏe của Đức Thánh cha Phanxicô đã được cải tiến từ từ, nhưng ngài chưa thể mở lại các cuộc tiếp kiến, và hiện nay người ta cũng chưa thể nói gì về việc ngài có thể tham dự hoặc chủ sự các lễ nghi Tam Nhật thánh hay không.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trong thông cáo công bố, trưa ngày 08 tháng Tư vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã cho biết tổng quát về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh cha: đã có một số cải tiến về phương diện vận động và hô hấp; ngài đã có những tiếp xúc với các Bộ qua điện thoại hoặc hồ sơ được gửi lên, cũng như tiếp kiến Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Đây cũng là cuộc tiếp kiến duy nhất của ngài, từ sau khi xuất viện ngày 23 tháng Ba vừa qua và trở về Vatican. Không có các buổi tiếp kiến chung, nhưng văn bản bài huấn giáo của Đức Thánh cha vẫn được công bố như những tuần lễ trước đây.
Tình trạng phổi của Đức Thánh cha bị nhiễm, tuy vẫn còn, nhưng đã có phần giảm bớt. Ngài dưỡng bệnh trong khuôn khổ những đề nghị của các bác sĩ. Hằng ngày, Đức Thánh cha vẫn được trị liệu bằng thuốc, hỗ trợ oxy ban đêm, nhưng chỉ ở độ cao khi cần. Việc trị liệu vận động và hô hấp vẫn tiếp tục.
Ngày của Đức Thánh cha diễn ra qua sự nghỉ ngơi, cầu nguyện, đồng tế thánh lễ ban sáng tại nhà nguyện nhỏ, ở lầu hai nhà trọ thánh Marta.


Bài viết liên quan
Nepal: Lũ quét gần biên giới Tây Tạng, hàng trăm người mất tích
Ít nhất 170 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác vẫn đang mất...
Đức Thánh Cha: Lòng bác ái có sức mạnh giải trừ xung đột
Sáng ngày 26/8, trong buổi tiếp kiến một nhóm giám mục của Giáo hội Luther...
Đức Thánh Cha: Không có cách phòng ngừa ma túy nào tốt hơn một gia đình tốt
Sáng ngày 27/8, tiếp những người tham dự cuộc gặp về tình trạng nghiện ngập...
Con số kỷ lục các sinh viên Đại học Harvard ở Mỹ muốn gia nhập Giáo hội Công giáo
Năm nay có khoảng 80 sinh viên tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ, người đang...
Đức Thánh Cha: Thánh giá Amiata mời gọi hướng nhìn lên cao
Nhân kỷ niệm 80 năm khánh thành lại Thánh giá lớn trên núi Amiata, thuộc...
Chân phước Gioan Phaolô I: 34 ngày và một di sản còn thời sự
Ngày 26/8, Giáo hội cử hành lễ nhớ Chân phước Gioan Phaolô I, đúng vào...