Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũTòa ThánhTòa Thánh kêu gọi liên kết các nỗ lực chống nạn buôn...

Tòa Thánh kêu gọi liên kết các nỗ lực chống nạn buôn người

Đức ông Janusz Urbańczyk, Đại diện Thường trực của Tòa thánh tại Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE) nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực chung nhằm ứng phó với tội phạm buôn người, một tai họa ảnh hưởng đến khoảng 40 triệu nạn nhân trên toàn thế giới.
 

Hồng Thủy – Vatican New

Trong cuộc họp của Hội đồng Thường trực hôm 15/10, Đại diện Tòa Thánh nói rằng “Buôn người và các hình thức nô lệ đương đại khác là một vấn đề toàn cầu; nó cần được toàn nhân loại nhìn nhận một cách nghiêm túc.”

Theo Đức ông Urbańczyk, có “hơn 40 triệu nạn nhân của nạn buôn người hoặc khai thác bóc lột trên thế giới.” Trong số đáng lo ngại đó, có 10 triệu người dưới 18 tuổi và 1 trong số 20 người là các trẻ em dưới 8 tuổi là nạn nhân của việc khai thác tình dục.

Đức ông Urbańczyk đề cao các nỗ lực của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu, đặc biệt là cách tiếp cận với 4 điểm của Tổ chức này: Truy tố, Bảo vệ, Phòng ngừa và Tương quan đối tác.

Buôn bán nội tạng

Đức ông lưu ý về tỷ lệ thấp trong việc truy tố những kẻ buôn người. Một quan tâm khác được Đức ông nêu lên đó là nạn buôn bán cơ phận con người, và tội phạm này bị xem nhẹ nhưng lại lan rộng. Ngài nói rằng để chống lại điều này, cần có “một phương cách cụ thể, được thống nhất để cảnh báo các chuyên gia, các cơ quan chức năng và cơ quan liên quan về nạn buôn bán nội tạng.”

Liên kết các nỗ lực

Đại diên của Tòa Thánh nhận xét rằng thông qua các chính sách, chiến dịch và chương trình giáo dục, đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc xác định và giải quyết các yếu tố khiến con người dễ rơi vào nạn buôn người. Do đó, ngài khuyến khích liên kết các nỗ lực trong cuộc chiến chống buôn người, “bắt đầu bằng việc nói đến động lực của tệ nạn.”

Bài liên quan

ĐHY Semeraro: Thánh thiện không phải do anh hùng nhưng là kết quả của một cộng đoàn yêu thương

Chia sẻ với báo "Avvenire" (Tương lai) của Hội đồng Giám mục ý về ý nghĩa của Hội nghị có chủ đề "Chiều kích...

ĐHY Parolin: Thỏa thuận Tòa Thánh-Việt Nam không chỉ là mục tiêu nhưng là một khởi đầu mới

Bình luận với truyền thông Vatican về Thỏa thuận đạt được hôm 27/7/2023 giữa Tòa Thánh và Việt Nam về quy chế Đại diện...

Đức Thánh Cha công bố tấn phong 21 tân Hồng Y vào ngày 30/9

Cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9/7, Đức Thánh Cha Phanxicô, đã công bố danh sách 21 tân Hồng Y, trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!