Vatican News
Chỉ 2 ngày sau khi Đức Thánh Cha qua đời, đã có 2.200 người được cấp phép, bao gồm các phóng viên và những người hoạt động truyền thông, để nhận tin tức trực tiếp từ Phòng Báo chí Tòa Thánh.
Bên cạnh những nhà báo đã đăng ký chính thức tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, các nhà báo đăng ký tạm thời trong thời gian tang lễ đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ xếp hàng tại số 54 Đại lộ Hòa giải để nhận thẻ nhà báo.
Khi Đức Thánh Cha nhập viện tại bệnh viện Gemelli hồi giữa tháng 2, ngoài 500 biên tập viên của các báo, đài phát thanh và truyền hình, cũng như các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia, những người được gọi là “chuyên viên tin tức Vatican”, thường xuyên cập nhật những thông tin về Vatican cho các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới, có thêm khoảng 700 nhà truyền thông mới đăng ký tại Vatican.
Bài viết liên quan
Dự án xây nhà cho 200 người nghèo của Tổ chức Misión Belén
Tổ chức Misión Belén – Hội Truyền giáo Bêlem đang xây dựng một toà nhà...
Đức Thánh cha lo âu về tình hình chiến sự tại Trung Đông
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA Lên tiếng sau phần chào thăm các tín...
Tổng giáo phận Caracas vui mừng về lễ tuyên thánh cho hai vị thánh đầu tiên của Venezuela
Trong một cuộc họp báo vào ngày 13/6/2025, Tổng giáo phận Caracas ở Venezuela đã...
ĐIỀU GÌ CÓ THỂ GIÚP ĐỨC GIÁO HOÀNG LÊÔ CẢI THIỆN TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN CỦA VATICAN? ĐÓ CHÍNH LÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI MỸ CỦA NGÀI
Khi còn là giám mục tại Peru, Đức cha Robert Prevost thường xuyên tìm mua...
Thư viện Quốc hội Argentina thực hiện bộ sưu tập để bảo tồn di sản của Đức Giáo hoàng Phanxicô
Chỉ hơn một tháng sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô qua đời, Thư viện Quốc...
ĐTC Lêô XIV và các Giám mục Ấn Độ đau buồn về vụ rơi máy bay khiến hàng trăm người chết
Ngày 12/6/2025, Đức Thánh Cha Lêô đã hợp với Hội đồng Giám mục Ấn Độ...