Đức Thánh cha tiếp kiến và cám ơn cộng đoàn Bệnh viện Gemelli

Sáng ngày 16 tháng Tư vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp và cám ơn tất cả Ban lãnh đạo và nhiều nhân viên Đại học Đa khoa Gemelli, Đại học Công giáo cũng như Ban giám đốc Sở y tế Vatican, đến viếng thăm ngài và nhân dịp này. Đức Thánh cha nồng nhiệt cám ơn tất cả vì đã săn sóc, chữa trị cho ngài.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Buổi tiếp kiến diễn ra ở hậu trường Đại thính đường Phaolô VI và kéo dài 20 phút.

24 ngày sau khi được xuất viện, Đức Thánh cha muốn cám ơn tất cả mọi người và nói rằng: “Cám ơn anh chị em vì việc phục vụ ở nhà thương, rất tốt! Xin anh chị em hãy tiếp tục như vậy”.

Đức Thánh cha đã được điều trị trong 38 ngày ở nhà thương vì bệnh viêm phổi hai bên. Ngài đặc biệt nói với bà giáo sư Viện trưởng Elena Beccalli của Đại học Thánh Tâm: “Xin cám ơn bà, người rất mạnh mẽ. Khi phụ nữ quản trị, mọi sự xuôi chảy! Tôi cầu nguyện cho anh chị em và xin anh chị em cũng cầu nguyện cho tôi”.

Đầu buổi tiếp kiến, ông Daniele Franco, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức Gemelli, đã ngỏ lời chào mừng và cầu chúc Đức Thánh cha, nhân lễ Phục sinh sắp tới và mong ngài sớm bình phục… Ông nói: “Chúng con sẽ rất hài lòng nếu Đức Thánh cha trở lại nhà thương Gemelli, không phải như một bệnh nhân, nhưng để viếng thăm các bệnh nhân của chúng con, đặc biệt những người ở trong hoàn cảnh khó khăn hơn, các trẻ em và người già. Các bác sĩ của chúng con đã làm việc rất nhiều trong việc săn sóc chữa trị và trong tương quan nhân bản, nhưng con chắc chắn rằng một lời an ủi của ngài sẽ giúp đỡ nhiều các bệnh nhân và gia đình họ. Họ đang chờ đợi Đức Thánh cha”.

Đức Thánh cha đã chào từng người hiện diện trong buổi tiếp kiến, bắt đầu từ bà Viện trưởng Beccalli. Bà đã tặng Đức Thánh cha bó hoa màu vàng và trắng, nhân danh tất cả mọi người”.

Bài viết liên quan

ĐTC Lêô XIV mời gọi các nhà truyền thông Công giáo nói những lời tốt lành để xua tan thù hận

Trong sứ điệp gửi tới Liên đoàn Truyền thông Công giáo nhân dịp Đại hội...

Tiếp kiến chung của Đức Thánh cha: Không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa

Lúc 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 21 tháng Giêng vừa qua, Đức Thánh cha...

“Một đóa hồng cho thế giới”: Phim tài liệu về Thánh nữ Rosa Lima ra mắt tại Vatican

Ngày 20/01 vừa qua, đạo diễn người Peru Luis Enrique Cam đã chính thức giới...

Sứ điệp Ngày Thế giới Bệnh nhân của Đức Giáo hoàng: Yêu thương bằng cách ôm lấy nỗi đau của người khác

Đức Giáo hoàng Lêô XIV công bố sứ điệp của ngài nhân Ngày Thế giới...

Gặp gỡ Phong trào Tân Dự Tòng, ĐTC Lêô XIV kêu gọi hiệp nhất và tự do trong sứ vụ loan báo Tin Mừng

Trong buổi gặp gỡ khoảng 1.000 thành viên Phong trào Tân Dự Tòng vào sáng...

Tài liệu cho tuần Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2026

Bộ Cổ võ các Kitô hữu Hiệp nhất (DPUC) và Ủy ban Đức tin và...