Chiều Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 17 tháng Tư năm 2025, Đức Thánh cha Phanxicô đã đến thăm Nhà tù Regina Coeli, Nữ Vương Thiên Quốc, gần Vatican và gặp gỡ khoảng 70 tù nhân tại đây.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Đức Thánh cha đi trên chiếc xe nhỏ Fiat 500 màu trắng, không đeo ống oxy ở mũi. Đến nơi, ngài được bà Giám đốc Claudia Clementi, và các nhân viên Trung tâm cải huấn này tiếp đón.
Trả lời câu hỏi của giới báo chí, khi ra khỏi nhà tù, Đức Thánh cha nói: “Tôi sống lễ Phục sinh theo khả năng của tôi. Mỗi khi tôi vào một nơi như nhà tù này, tôi tự hỏi tại sao họ mà không phải tôi ở đây”.
Đức Thánh cha Phanxicô đã thăm viếng nhà tù Regina Coeli Thứ Năm Tuần Thánh năm 2018. Trong dịp đó, ngài đã cử hành thánh lễ với nghi thức rửa chân cho 12 tù nhân.

Bài viết liên quan
Hội Nghị Signis Châu Á Năm 2025
SIGNIS Ngày họp mặt Truyền thông Công giáo Á châu Philippines, 21/10-25/10/2025 Hội nghị SIGNIS...
Chuyến thăm của Quốc vương Anh khẳng định sự gần gũi giữa Giáo hội Công giáo và Anh giáo
Martin Browne, đan sĩ Biển Đức người Ailen, hiện công tác tại Bộ Cổ võ...
Đức Thánh Cha: Gia đình là trường học đầu tiên của nhân loại
Sáng 24/10/2025, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã tiếp cộng đoàn Học viện Thần học...
Vatican sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Phong trào Bình dân Thế giới lần thứ V: chúng tôi giải thích ý nghĩa của sự kiện này
Ngày 23 tháng Mười, Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ các tham dự viên...
Đức Giáo Hoàng lên tàu! Đức Lêô đến thăm các bạn trẻ ra khơi với sứ mạng hy vọng
“Đức Lêô XIV đã trải nghiệm tình huynh đệ mà chúng tôi sống trên tàu...
Vitae Fest Roma 2025 kết hợp âm nhạc và nghệ thuật để cổ võ hòa giải
Sự kiện Vitae Fest 2025 sẽ được tổ chức tại Rôma vào ngày 25 tháng...