Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo họ Phú Hương – Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới mừng...

Giáo họ Phú Hương – Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới mừng lễ quan thầy Phaolô

Hôm 29/6/2020, từ 5 giờ chiều, các gia đình trong cũng như ngoài Giáo họ nô nức đổ về nhà cụ Phaolô Nguyễn Trọng thuộc địa bàn xã Hương Phong, huyện A Lưới để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu trọng thể tượng Thánh Phaolô quan thầy Giáo họ. Sở dĩ giáo dân tập trung nơi đây là vì Giáo họ Phú Hương hiện nay chưa có Nhà nguyện nên phải nhờ nhà một số giáo dân để dâng Thánh Lễ.

Đến dâng Thánh Lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha quản xứ Đaminh-Xuyên Vũ Ngọc Cương, Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Xuân Bình, quý Tu sĩ nam nữ và hơn 150 giáo dân tham dự.

Đúng 6 giờ 30 phút chiều, đoàn rước kiệu khởi hành bằng hồi trống chào mừng vang lên giữa núi rừng A Lưới, qua một chút len lỏi của cái nắng hoàng hôn trên một miền sơn cước xa xôi gần biên giới Lào. Đội trống ở đây vừa được thành lập trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Giáo xứ và 45 năm đón nhận Tin Mừng vào ngày 14/6/2020 vừa qua.

Sau 30 phút rước kiệu trọng thể từ nhà cụ Phaolô Nguyễn Trọng đến nhà ông Giacôbê Nguyễn Khánh, với quãng đường hơn 1km. Hôm nay Cha xứ sẽ chủ sự Thánh Lễ tại nơi đây và có Cha Phụ tá Phêrô cùng đồng tế với Ngài.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha xứ mời gọi mọi người hãy sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho các bậc tiền nhân trong Giáo họ đã dày công vun xới, giữ vững đức tin cho con cháu, cách riêng hôm nay Cha dâng Lễ cầu nguyện cho mỗi người trong Giáo họ dù còn sống hay đã qua đời được Thiên Chúa chúc phúc để ngày sau được ân thưởng nhan thánh Chúa trên Nước Trời.

Tiếp đến trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phụ tá Phêrô nhấn mạnh đến tinh thần truyền giáo của hai thánh Phêrô và Phaolô, Ngài nói: “Hai vị thánh với hai cung cách khác nhau, hai hình mẫu khác nhau, một người có học bác uyên thâm, một người thì làm nghề chài lưới, là một ngư dân bình thương nhưng lại là hai vị Đại Thánh của Giáo Hội, được Giáo Hội mừng kính trong một ngày. Điều đó cho thấy tính hiệp nhất, một đặc tính căn bản của Giáo Hôi…” Từ điều đó, Ngài kêu gọi mọi người trong Giáo họ hãy hiệp nhất, đoàn kết trong tình yêu thương và sự khiêm nhường để cùng nhau xây dựng Giáo họ, Giáo xứ phát triển với tiềm năng vốn có của mình.

Sau lời nguyện Hiệp Lễ, ông Giacôbê Nguyễn Khánh, Trưởng Giáo họ thay mặt giáo dân trong Giáo họ có đôi lời cảm ơn quý Cha và chúc mừng Cha Phụ tá nhân ngày bổn mạng của Ngài.

Có thể nói từ cuộc rước kiệu cho đến Thánh Lễ mọi sự điều diễn ra tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên một Giáo họ trong Giáo xứ tổ chức rước kiệu một cách trọng thể và có Thánh Lễ sốt sắng, có đông giáo dân tham dự đến như vậy. Theo như lời Cha xứ nói, để có được như vậy là nhờ ơn Chúa thương ban qua sự cộng tác của anh chị em trong Ban điều hành Giáo họ cũng như bà con giáo dân. Quả thật hôm nay mọi sự đều tốt đẹp và chỉ có thể diễn tả qua câu nói: “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Biết thêm, Giáo họ Phú Hương thuộc Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới, được thành lập năm 2009. Giáo họ bao gồm các xã từ Phú Vinh trở vào phía nam, hiện giáo dân trong Giáo họ có 23 hộ 73 khẩu, các gia đình Công Giáo chủ yếu sinh sống dọc theo dãy đường mòn HCM thuộc địa bàn 2 xã Phú Vinh và Hương Phong, một số sống tại Hương Lâm và A Đớt nay gộp thành xã Lâm Đớt. Các hộ gia đình sống xa nhà thờ, khoảng 25km. Xin cầu nguyện cho Giáo họ sớm có nhà nguyện để thuận lợi hơn trong việc dự lễ và đọc kinh chung.

Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!