Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủThánh Tâm Chúa GiêsuLinh đạoHai gương về hữu hiệu tính của lòng sùng kính Thánh Tâm

Hai gương về hữu hiệu tính của lòng sùng kính Thánh Tâm

Chính là nhờ thực hành việc thờ kính Thánh Tâm mà Đấng Đáng Kính De La Colombière, trong vài năm, đã lên tới bậc trọn lành rất cao khi còn tại thế, và đạt tới bậc vinh hiển tuyệt đỉnh trên trời. Khi nói về sự tôn sùng tuyệt hảo này với anh là Cha Sở họ Bois – Sainte- Marie, thánh nữ Magarita – Maria đã viết rằng: “Đấy chính là điều đã nâng Cha De La Colombière lên bậc trọn lành rất cao trong một thời gian ngắn: chính thánh nhân này đã tận hiến mình cho Thánh Tâm, và chỉ biết hít thở để làm cho Thánh Tâm được yêu mến, tôn kính và vinh quang ” .
Còn về vinh quang của thánh linh mục này, thánh nữ cho Cha Croiset biết qua những lời này : “Con xin thú thật riêng với Cha rằng: Con đã được người đem đến cho nhiều ơn phù hộ thật lớn lao, còn hơn là khi sống tại thế người đã tỏ ra rất ưu đãi con, vì nếu con không làm thì sự tôn sùng Thánh Tâm đã làm cho người rất có thế lực trên trời, và đã nâng người lên hàng vinh hiển còn cao hơn hết những việc khác đã làm trong cả đời người” .
Chúng ta còn thấy trong các thư rất xây dựng của Tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu một gương khác về hữu hiệu tính của việc tôn sùng Thánh Tâm để tiến bộ trên đường nhân đức và công phúc. Khi được Mẹ De Saunaise hỏi về số phận đời đời của một Mẹ bề trên tu viện Dijon, là người trong cả đời, đã hết sức nhiệt thành sùng kính Thánh Tâm, Thánh nữ Margarita Maria trả lời rằng :
“Về điều mà lòng bác ái Mẹ đã hỏi con về mẹ Anne Seraphine Boulier mới qua đời , thì con nghĩ rằng con phải chia vui với Mẹ thì đúng hơn, vì Mẹ được cái vinh dự là có một trạng sư rất thân thế trên trời, chứ con không phải chia buồn với Mẹ vì phải xa cách một người bạn thánh thiện đến như vậy”.
Con nghĩ rằng người đang vui hưởng Đấng Cực Tốt Lành của người, Đấng cho người có thế mạnh để cho ta những dấu hiệu một tình bạn chân thật. Theo con nghĩ , bây giờ người không thiếu thốn gì nữa, và con tin chắc rằng người đang ở trong vinh quang và thuộc hàng các Thần Seraphim, là hàng đã được chỉ định lo việc liên lỷ tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, để đền bù … vì những cay đắng Trái Tim này đã và đang phải chịu trong phép Thánh Thể vì những sự vô ơn và lạnh nhạt của chúng ta. Người rất có thế lực để giúp đỡ chúng ta: đấy là tất cả những gì con có thể nói về người.
“Tóm lại, thưa Mẹ yêu dấu, chúng ta rất sung sướng về cuộc đời vị nữ tu thánh thiện này. Xin Thiên Chúa ban ơn cho chúng ta được bắt chước các nhân đức người, để con xứng đáng làm con cái mẹ trong tình yêu của Đấng đã kết liễu một cuộc đời tốt đẹp đến như thế”.
Theo thánh nữ, đấy là sự phong phú ân sủng gắn liền với sự sùng kính Trái Tim Chúa Giêsu. Ai là người ước ao nên trọn lành mà còn có thể lưỡng lự không tận hiến cả đời mình để hết sức yêu mến, tôn kính và làm vinh danh Trái Tim đáng tôn thờ của Đấng Cứu Thế rất đáng mến yêu của chúng ta?
Thánh Eudes đã thốt lên rằng: “Còn có lòng nhiệt thành nào mà chúng ta chẳng phải cố để có cho được, để tỏ lòng tôn kính Trái Tim rất thánh này, là nguồn suối ơn cứu độ, là nguồn mọi sự vui sướng và ơn phúc trên mặt đất này, mà lò lửa yêu mến hằng cháy dành cho ta, đêm ngày chỉ nghe đến việc ban cho chúng ta vô vàn ơn lành!”. Ta hãy hiểu cho đúng điều này: làm tôi Trái Tim Chúa Giêsu là thống trị; sống trong Trái Tim ấy là hạnh phúc thật dưới thế này, được chết trong Trái Tim ấy là một cuộc ra đi khỏi đời tạm một cách may mắn vào cõi vĩnh cửu.

Trích trong cuốn “Tôn sùng Thánh Tâm” của tác giả Louis Verheylezoon, S.J.

Bài liên quan

Giờ Thánh Phạt Tạ (E-book)

“Việc tôn thờ Trái Tim cực Thánh Chúa Giêsu là trường học hữu hiệu nhất về TÌNH YÊU THIÊN CHÚA. Bởi vì Tình Yêu vốn là nền tảng của Nước Trời, phải được xây dựng trong các Linh Hồn, các gia đình và các Quốc Gia”.

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 2023 – Mừng Tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

“Lòng sùng kính Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu quan trọng đến nỗi khi được thực hành đúng đắn, có thể được coi như...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!