HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
THÔNG BÁO
Ngày 31 tháng 12 năm 2022.
Kính thưa quí Đức Hồng Y, quí Đức Cha,
quí cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa,
Văn phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã về Nhà Cha, lúc 9 giờ 34 theo giờ Roma, tức 15g34 giờ Việt Nam, ngày 31 tháng 12 tại tu viện Mater Ecclesiae trong nội thành Vatican, thọ 95 tuổi.
Hội Thánh đã mất một người Cha thánh thiện, một Mục tử nhân từ, một bậc Thầy lỗi lạc, một Chứng nhân trung kiên.
Thánh lễ an táng sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành lúc 9g30 theo giờ Roma, ngày thứ Năm, 5-1-2023, tại Quảng trường thánh Phêrô.
Để sống tình hiệp thông trong Hội Thánh, trong ngày an táng, tức thứ Năm, ngày 5 tháng 1 năm 2023, toàn thể Hội Thánh tại Việt Nam sẽ dâng thánh lễ cầu hồn cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, tại nhà thờ chính tòa do Đức Giám mục chủ sự, cũng như tại các nhà thờ và nhà nguyện.
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban cho “người thợ khiêm nhường trong vườn nho của Chúa” được hưởng vinh phúc Nước Trời.
(đã ấn ký)
+ Giuse Nguyễn Năng
Tổng giám mục Sài Gòn – Tp. HCM
Chủ tịch Hội đồng Giám mục VN
Bài viết liên quan
ĐỨC LÊÔ XIV, MỘT “GIÁO HOÀNG TOÁN HỌC”
Là Giáo hoàng đầu tiên trong lịch sử có bằng cử nhân toán học, sự...
Ngày Năm Thánh các nhà truyền giáo kỹ thuật số và những người Công giáo có ảnh hưởng
Ngày Năm Thánh dành cho các nhà truyền giáo kỹ thuật số và những người...
ĐTC Lêô XIV: Nếu bạn muốn hòa bình, hãy chuẩn bị các tổ chức hòa bình
Sáng thứ Sáu, ngày 30/5/2025, tiếp các thành viên của các Phong trào và Hiệp...
Cha sở Romanelli: Tình trạng ở Gaza thật đen tối
Linh mục Gabriel Romanelli, cha sở giáo xứ Công giáo duy nhất ở Gaza, cho...
Đức Thánh Cha Lêô XVI: Hãy sống đức tin, không chỉ vào Chúa Nhật
Chiều ngày 26/5/2025, Đức Thánh Cha đã bất ngờ đến Đền thờ Thánh Phêrô chào...
Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp Câu lạc bộ bóng đá Napoli
Sáng ngày 27/5/2025, tiếp các thành viên của đội bóng đá Napoli vừa mới vô...