Trong chuyến viếng thăm tại Ý những ngày này, Phó Tổng thống Mỹ, ông James David Vance, sẽ thăm Vatican và sẽ gặp Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Pietro Parolin.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Phó Tổng thống Vance là một người đã gia nhập Giáo hội Công giáo hồi năm 2019. Ông đã đến Roma sáng hôm 18 tháng Tư và lưu lại đến Chúa nhật Phục sinh. Ông đã gặp bà Thủ tướng Giorgia Meloni. Đặc biệt, ông sẽ tham dự buổi đi Đàng Thánh Giá trọng thể, từ 21 giờ đến 23 giờ 30 tối Thứ Sáu Tuần Thánh cùng ngày, tại Hý trường Colosseo, do Đức Hồng y Baldo Reina, Giám quản Roma chủ sự thay Đức Thánh cha và các bài suy niệm do chính Đức Thánh cha biên soạn.
Phó Tổng thống Mỹ sẽ gặp Đức Hồng y Quốc Vụ khanh ngày 19 tháng Tư này, tại Vatican. Giới báo chí ghi nhận rằng mối quan hệ hiện nay giữa chính phủ của Tổng thống Donald Trump không phải là điều lý tưởng lắm, vì chính sách của Tổng thống Mỹ về việc trục xuất hàng loạt những người nhập cư không có giấy tờ.
Sau khi rời nước Ý, Phó Tổng thống Mỹ sẽ bay đến Ấn Độ, là quê hương song thân của bà Usha, phu nhân của ông.
Bài viết liên quan
Đức Lêô XIV trả lời các bạn trẻ trong sự kiện Năm Thánh Giới Trẻ
Ước tính có một triệu bạn trẻ tụ họp ở ngoại ô Rôma tham dự...
Khởi đầu triều đại Giáo hoàng Lêô XIV: Lượng yêu cầu nhận phép lành Tòa Thánh gia tăng đột biến
Tòa Thánh Vatican đang chứng kiến một làn sóng gia tăng mạnh mẽ các yêu...
Thánh John Henry Newman sẽ trở thành Tiến sĩ thứ 38 của Giáo hội
Vào ngày 31/7/2025, trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng...
Đức Lêô XIV mời gọi các nhà truyền thông kiến tạo hiệp thông
Đức Giáo Hoàng kêu gọi những người Công giáo có ảnh hưởng cũng như các...
Hình ảnh Đức cố Giáo hoàng Phanxicô trên bức tranh tường lớn nhất thế giới
Vào ngày 26/7/2025, tại thành phố La Plata của Argentina, trước sự chứng kiến của...
Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ: Các con là ánh sáng, là hy vọng. Hãy kêu vang cho hòa bình thế giới!
Tối ngày 29/7/2025, vào cuối Thánh lễ giáo phận Roma chào đón các bạn trẻ...