Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSinh viên Công giáo Thánh Tâm Mừng lễ bổn mạng

Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Mừng lễ bổn mạng

Giáo phụ Tertulianô đã nói: “Máu các Thánh Tử đạo là hạt giống sinh ra các tín hữu”. Các Thánh Tử đạo đã dùng cái chết anh dũng của mình để ca ngợi Chúa, Đấng đã yêu mến và tuyển chọn các ngài làm chứng ta cho Ngài. Các Thánh Tử đạo Việt Nam cũng vậy. Máu các ngài chính là hạt giống đã trổ sinh niềm tin công giáo, là ân sủng để thăng tiến đức tin và truyền tụng sang nhiều thế hệ nối tiếp. Và trong hàng ngàn người đã tuẫn đạo vì Chúa Kitô thì có 117 vị đã được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong hiển Thánh vào ngày 19/6/1988 và Á Thánh An-rê Phú Yên, phong Chân phước ngày 05/3/2000.

Với niềm yêu mến Các Thánh Tử đạo Việt Nam, Ban Mục vụ Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm đã chọn các ngài làm Bổn mạng. Đây cũng là lần đầu tiên Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm tổ chức Thánh lễ mừng bổn mạng.

Vào lúc 09g30, Chúa nhật XXXIII, Thường niên năm A, ngày 15/11/2020, toàn thể sinh viên Công Giáo Thánh Tâm quy tụ tại nguyện đường Dòng Thánh Tâm Huế để cùng hiệp dâng Thánh lễ Tôn kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam, bổn mạng Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm với chủ đề “Chứng nhân tình yêu”(x.Lc 24, 48).

Chủ tế Thánh lễ là Cha Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế. Đồng tế trong Thánh lễ mừng bổn mạng có cha Đaminh Phan Hưng, Giám đốc Trung tâm Mục vụ TGP. Huế, Cha Đaminh Phạm Quang Vinh – đặc trách sinh viên Công giáo Thánh Tâm, quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế.

Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh nhận định rằng nét độc đáo về cái chết hy sinh anh dũng của các Thánh Tử đạo chính là Tình yêu. Cha xác tín rằng cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá là một minh chứng sống động vì lý tưởng tình yêu. Vì là dòng giống và mang dòng máu của Các vị Thánh Tử đạo Việt Nam. Cha mời gọi mỗi bạn sinh viên sống chứng nhân Tin Mừng, để tình yêu Chúa thấm nhập vào con tim, từ đó sẽ trở thành chứng nhân của tình yêu, hầu mọi người nhận ra tình yêu của Đức Kitô và tin nhận rằng đạo Công giáo là đạo của Tình yêu.

Sau Thánh lễ, quý Cha, quý Tu sĩ và quý khách cùng chia sẻ với các bạn sinh viên trong bữa cơm thân mật và tham dự “Game show” đầy vui vẻ và kịch tính.

Tuy cơn bão số 13 đến đột ngột nên chương trình không thể diễn ra như dự kiến ban đầu, nhưng không vì thế mà Chương trình lễ bổn mạng lại kém phần long trọng và hứng khởi. Bằng chứng là buổi chiều cùng ngày, Ban Thể thao đã chính thức khởi tranh Giải bóng chuyền Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm mở rộng lần III với sự hiện diện của Cha đặc trách, Thầy Phụ tá cùng đông đảo vận động viên của các đội. Hai trận đấu mở màn đã diễn ra hết sức sôi động và đầy kịch tính, cộng với tinh thần hứng khởi và tình đoàn kết giữa các thành viên hứa hẹn làm nên một mùa giải thành công.

Ước mong, niềm vui của ngày lễ bổn mạng sẽ lan tỏa mãi trong con tim, trên khuôn mặt của mỗi bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm, để chính các bạn là những môn đệ, những cánh tay nối dài của Các Thánh Tử đạo Việt Nam mà sống và làm chứng cho Chúa Kitô trong môi trường học đường cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Đó cũng là lời nhắn nhủ của Cha Đặc trách trong Thánh lễ Bổn mạng.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh: Lê Nghĩa, Nguyễn Đạt

Ban truyền Thông SVCGTT

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Vatican News Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!