Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm: Tổ Têrêsa, Mân Côi và Nhà Nội Trú Bác...

SVCG Thánh Tâm: Tổ Têrêsa, Mân Côi và Nhà Nội Trú Bác Ái mừng lễ Bổn mạng

Tổ Têrêsa

Tháng Mười – tháng Mân Côi, Giáo Hội mời gọi các tín hữu siêng năng Lần hạt Mân Côi để bày tỏ niềm tôn kính mến yêu Mẹ. Hòa chung trong niềm vui đó, Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế đã tổ chức các thánh lễ mừng Bổn mạng của các Tổ và Nhà nội trú: Tổ Têrêsa, Tổ Mân côi và Nhà Nội trú Bác ái.

Tổ Mân côi và Nhà Nội trú Bác ái

Vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 cùng với mùa bão lũ ở miền Trung, các thánh lễ Bổn mạng đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt mến, có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy Phụ tá, quý Cha Dòng Thánh Tâm, quý Cha khách cùng toàn thể anh chị em Sinh viên Công giáo Thánh Tâm.

Nếu Têrêsa là tổ đầu tiên mừng Bổn mạng, thì tổ Mân Côi và Nhà nội trú Bác Ái lại hòa chung niềm vui với nhau trong cùng một thánh lễ. Chia sẻ trong mỗi thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi mỗi bạn hãy học đòi noi theo gương vị thánh bổn mạng và sống chứng nhân trong đời sống sinh viên.

Với cuộc thi “Rung chuông vàng”, Tổ Têrêsa đã giúp các thí sinh và khán giả ngược dòng lịch sử để đi tìm câu trả lời về cuộc đời, con đường nên thánh của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Những câu hỏi hết sức gay cấn, đầy thử thách đã được Ban Tổ chức của Tổ đưa ra nhằm truy tìm quán quân của cuộc thi. Khung cảnh mừng Bổn mạng mỗi Tổ thật độc đáo, để ghi lại dấu ấn khó phai cho những người tham dự.

Không sôi động như tổ Têrêsa, nhưng tổ Mân Côi và Nhà nội trú Bác Ái cũng đã mang lại không khí thân mật giữa người đồng hành và đoàn chiên. Quý Cha, quý Thầy, ban Đại diện và các bạn sinh viên Công giáo Thánh Tâm đã có dịp ngồi lại bên nhau cùng tâm sự những vui buồn trong cuộc sống.

Như thế, Sinh viên Công giáo Thánh Tâm nói chung, các Tổ và Nhà nội trú mừng Bổn mạng nói riêng đã hòa chung tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, các vị Thánh Bổn mạng cũng như sự ưu ái của quý Cha, quý Thầy để các thánh lễ Bổn mạng được diễn ra tốt đẹp.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và Mẹ Têrêsa Calcutta luôn đồng hành và chuyển cầu cho mỗi thành viên được bình an và gặt hái nhiều kết quả tốt trong học tập.

Têrêsa Thanh Hường

BTT Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm

 

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!