Đức Thánh Cha bất ngờ đến Đền thờ Thánh Phêrô cầu nguyện trước mộ Thánh Piô X

Vào lúc 13 giờ ngày 10/4, trước sự ngạc nhiên của các tín hữu và khách tham quan trong Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đến mộ Thánh Giáo hoàng Piô X cầu nguyện, và sau đó ngài chào thăm và ban phép lành cho mọi người.
 

Vatican News

Vào Chúa nhật vừa qua, tại Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã làm cho 20.000 tín hữu hiện diện ngạc nhiên khi ngài bất ngờ đến trên xe lăn vào cuối Thánh lễ. Mặc dù chỉ xuất hiện ít phút với lời chào “Chúc mọi người Chúa nhật tốt lành. Cám ơn rất nhiều!”, và ban phép lành cho mọi người, Đức Thánh Cha đã làm cho mọi người vui mừng vì được thấy ngài.

Chiều thứ Năm, một lần nữa, từ Nhà Thánh Marta, nơi đang dưỡng bệnh, Đức Thánh Cha đã đến Đền thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện trước mộ Đức Giáo Hoàng Piô X.

Lúc đó, khoảng 13 giờ, có rất nhiều tín hữu và khách tham quan trong Đền thờ Thánh Phêrô. Những người thấy ngài trước tiên đã kêu lớn tiếng “Có Đức Thánh Cha! Có Đức Thánh Cha!”, và sau đó mọi người đều đổ dồn về phía xe lăn của ngài.

Đức ông Valerio Di Palma, kinh sĩ Đền thờ Thánh Phêrô, cũng có mặt lúc đó, nói với Vatican News: “Quá nhiều cảm xúc, mắt tôi nhoè đi vì nước mắt, đến nỗi tôi không thể chụp hình giây phút này”.

Đức ông cho biết thêm, Đức Thánh Cha tiến đến Bàn thờ Tuyên xưng đức tin và đến phần mộ của Thánh Giáo hoàng Piô X để cầu nguyện. Sau đó ngài chào thăm một số người gần đó. Vị kinh sĩ giải thích: “Đức Thánh Cha không nói lời nào, chỉ có cử chỉ. Những cử chỉ gần gũi và tình cảm dành cho những người đang ở trước mặt ngài. Mọi người người đều chạy khi biết Đức Thánh Cha đến bất ngờ”.

Đức Thánh Cha xuất hiện trước mọi người với khăn giữ ấm trên mình và mũi có ống cung cấp oxy. Đức ông nói tiếp: “Chúng tôi rất xúc động khi thấy ngài trong trang phục giản dị. Mọi người đều khóc, cả những người giữ an ninh. Một số trẻ em được đến gần ngài. Một phụ nữ được ban phép lành giữa hàng nước mắt xúc động. Khi được hỏi tại sao lại khóc? Bà trả lời: Bởi vì đó là dấu hiệu cho thấy ngài đã hồi phục. Ngài đã đau đớn nhưng giờ đang ở gần. Tôi được ấn tượng bởi đôi mắt của ngài, to, sáng. Cái nhìn thấu suốt và quan tâm. Ngài không nói gì cả, chỉ gật đầu chào và ban phép lành, và mỉm cười”.

Bài viết liên quan

Ai Len phát hành tem vinh danh linh mục cứu 6.500 người Do Thái

Bưu điện Ai Len vừa phát hành con tem đặc biệt nhân kỷ niệm 100...

Tháng Cầu nguyện cho các Linh hồn: Từ Hy vọng đến Hành động

Việc cầu nguyện cho người đã qua đời không chỉ là một truyền thống mang...

Đức Thánh Cha tiếp các sinh viên tham dự Ngày Năm Thánh Giới Giáo dục

Trưa ngày 30/10/2025, gặp gỡ hàng ngàn sinh viên tham dự Ngày Năm Thánh Giới...

Chủ đề Đại hội Thánh Thể Quốc tế 2028 tại Sydney

Tổng Giáo phận Sydney đã chính thức công bố chủ đề Đại hội Thánh Thể...

Đức Thánh Cha Lêô XIV chủ sự sự kiện kỷ niệm 60 năm Tuyên ngôn Nostra Aetate

Chiều tối 28/10, tại Vatican, chủ sự sự kiện “Cùng Nhau Bước Đi Trong Hy...

Tông thư của ĐTC Lêô XIV nhân kỷ niệm 60 năm Tuyên ngôn của Công đồng Vatican II về giáo dục Kitô giáo

Trong Tông thư “Vẽ nên những bản đồ mới của hy vọng”, được ngài ban...