Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuBan Thường vụ Hội đồng Giám mục Đức thảo luận về đường...

Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Đức thảo luận về đường hướng mới đào tạo linh mục

Angehende Priester | Vatican News

Ban thường vụ Hội đồng Giám mục Đức đã nhóm họp đề thảo luận về hướng đi mới trong việc đào tạo linh mục tại nước này, đứng trước tình trạng số chủng sinh liên tục giảm sút.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong năm 2018, cả nước Đức chỉ có 60 tân linh mục, và con số này tiếp tục suy giảm. Trước đây, mỗi giáo phận tại Đức đều có chủng viện riêng, ngoại trừ các giáo phận tại miền Đông Đức. Nhưng vì số chủng sinh tiếp tục giảm sút nên trong những năm gần đây, các giáo phận đã gộp các chủng viện lại.

Thông cáo công bố ngày 23/6/2020 vừa qua, Hội đồng Giám mục Đức cho biết trong cuộc họp, các giám mục đã bàn đến việc tập trung việc đào tạo vào một nơi trong tương lai, giai đoạn dự bị sẽ được thực hiện tại chủng viện Freiburg và Bamberg. Giai đoạn học vấn sẽ diễn ra tại Munich, Muenster và Mainz, giai đoạn huấn luyện về mục vụ sẽ được thực hiện tại giáo phận Paderborn, với sự cộng tác của hai giáo phận Erfurt, và Rottenburg-Stuttgart và một nơi khác ở vùng Bavaria. Ngoài ra, liên đại chủng viện Lantershofen tiếp tục được duy trì dành cho các ơn gọi muộn, và không cần lấy các bằng cấp đại học.

Ban thường vụ Hội đồng Giám mục Đức đã cứu xét các đề nghị trên đây, nhưng chưa đi tới quyết định. Ngoài ra, các giám mục cũng bàn tới chủng viện Redemptoris Mater, Mẹ Đấng Cứu chuộc, ở thành phố Koeln, dành để đào tạo các thành viên Con đường tân dự tòng, Học viện Đông phương ở thành phố Eichstaett, và Giáo hoàng Học viện Đức và Hungari ở nội thành Vatican.

Hàng chục chủng viện khác tại Đức, tuy còn hoạt động, nhưng có nguy cơ vì thiếu các chủng sinh.

(KNA 24-6-2020)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!