Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuCác Giám mục Chile cương quyết bảo vệ hôn nhân truyền thống

Các Giám mục Chile cương quyết bảo vệ hôn nhân truyền thống

Liên quan đến tuyên bố của tổng thống Sebastián Piñera về hôn nhân bình đẳng đối với người đồng tính luyến ái, các Giám mục Chile khẳng định: “Hôn nhân được thiết lập và theo ý muốn Thiên Chúa chỉ giữa một người nam và một người nữ”.
Ngọc Yến – Vatican News
Hôm thứ Ba tuần trước, tổng thống Sebastián Piñera tuyên bố, trong những tháng cuối của nhiệm vụ, ông sẽ quan tâm đến luật hôn nhân bình đẳng, nghĩa là dành cho các cặp đồng tính. Trước hành động này của tổng thống, Ủy ban Thường trực Hội đồng Giám mục Chile đã đưa ra một tuyên bố vào 02/6, trong đó nhắc lại rằng, hôn nhân do Thiên Chúa muốn chỉ là giữa một người nam và một người nữ, một sự hiệp thông đưa đến sự sống và là nền tảng gia đình.
Các Giám mục cho rằng, hiện nay Chile đang trải qua một thời điểm phức tạp, vì vậy các công dân và các đại diện được kêu gọi đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến sáng kiến này. Trong một giai đoạn phức tạp, càng cần phải đưa ra những quyết định tốt, điều sẽ đánh dấu tương lai của nền dân chủ của đất nước. Các Giám mục nói: “Chúng ta, những người theo Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ và là Chúa và được hướng dẫn bởi những lời dạy của Người, chúng ta phải xác tín rằng hôn nhân do Chúa thiết lập và theo ý muốn Người”.
Các Giám mục nhắc lại điều mà Đức Thánh Cha đã khẳng định trong tông huấn Amoris Laetitia: “Không có cơ sở để đồng hóa hoặc thiết lập sự giống nhau, giữa các kết hợp đồng tính luyến ái và kế hoạch của Thiên Chúa về hôn nhân và gia đình”. Các Giám mục cũng giải thích rằng điều này không mâu thuẫn với xác tín của Giáo hội: “mỗi người, bất kể khuynh hướng tình dục của họ, phải được tôn trọng về phẩm giá và được tôn trọng, cùng với sự quan tâm để tránh bất kỳ dấu hiệu của sự phân biệt đối xử và bất công”.
Các vị mục tử của Giáo hội Chile kết luận, với hy vọng rằng tiếng nói của họ sẽ có thể giúp những người có trách nhiệm lập pháp và những người thiện chí biết phân định trước những quyết định đem lại ích lợi cho mọi người. (CSR_4107_2021)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!