Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuCác Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi không phân biệt chủng tộc...

Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi không phân biệt chủng tộc đối với người Mỹ gốc Á

Các nhà lãnh đạo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ kêu gọi ngăn chặn các hành vi định kiến chủng tộc và bài ngoại đối với người Mỹ gốc Á vì điều này chống lại sự sống và nhân phẩm và đi ngược với các giá trị Tin Mừng
 

Hồng Thủy – Vatican News

Trong thông cáo đề ngày 05/05, Đức tổng giám mục Nelson Pérez của Philadelphia, Chủ tịch Ủy ban đa dạng văn hóa trong Giáo hội, và hai Đức cha Chủ tịch tiểu ban về các vấn đề Á châu và Thái Bình Dương và Chủ tịch Ủy ban chống phân biệt chủng tộc, khẳng định: “Trái tim của chúng tôi hướng về tất cả những người từng là nạn nhân của những vụ phân biệt chủng tộc và bài ngoại rất đáng tiếc này.”

Các vụ bắt nạt, tấn công người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương gia tăng

Các giám mục nhận định rằng đại dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã thúc đẩy các hành động từ thiện và can đảm, nhưng cũng dẫn đến căng thẳng, ảnh hưởng đến các tương tác xã hội và nhận thức về chủng tộc. “Chúng tôi cũng được cảnh giác để ghi nhận sự gia tăng các báo cáo về các vụ bắt nạt và tấn công bằng lời nói đến thân thể, đặc biệt chống lại người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương.”

Các Đức cha đưa ra ví dụ như: một tỷ lệ đáng kể người Mỹ gốc Á làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mạo hiểm mạng sống của họ để làm điều đó. Trong một số trường hợp, những người này đã bị từ chối khi bệnh nhân yêu cầu được điều trị bởi các nhân viên y tế thuộc sắc tộc khác. Các ngài cũng lưu ý rằng tại một số thành phố lớn, trước khi các hoạt động kinh tế bị đình chỉ, sự bảo trợ đối với hoạt động kinh doanh của người Mỹ gốc Á đã bị giảm mạnh.

Xách nhiễu và phân biệt chủng tộc là trái với các giá trị Tin Mừng

Theo các Đức cha, hoàn toàn không thể chấp nhận sự xách nhiễu và phân biệt chủng tộc đối với người gốc Á châu và Thái Bình Dương. Các ngài kêu gọi các tín hữu Công giáo, các Kitô hữu anh em và những người thiện tâm “giúp ngăn chặn tất cả các hành động và thái độ phân biệt chủng tộc có động cơ chủng tộc, vì chúng là các tấn công chống lại sự sống và nhân phẩm của con người, và trái ngược với các giá trị Tin Mừng.” (CNA 06/05/2020)

Bài liên quan

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

ĐTC Phanxicô chủ sự Thánh Lễ ở Verona: “Chúa Thánh Thần thay đổi cuộc sống của chúng ta”

Chủ sự Thánh lễ Vọng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ở Verona, Đức Thánh Cha Phanxicô nêu bật quyền năng biến đổi của...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!