
Hồng Thủy – Vatican News
Theo hãng tin Công giáo Áo, hôm ngày 4/12 Đức tổng giám mục Gänswein đã xác định rằng Đức nguyên giáo hoàng 93 tuổi vẫn có thể nói rõ ràng, tuy là rất yếu và nhẹ.
Các tin liên quan đến việc này xuất hiện sau khi Đức nguyên Giáo hoàng gặp gỡ các tân Hồng y tại đan viện Mater Ecclesiae, nơi ngài đang cư trú ở nội thành Vatican, vào ngày 28/11. Đức nguyên Giáo hoàng đã dùng micro khi ngỏ lời với các tân Hồng y và gửi đến các vị những lời động viên.
Vào tháng 8, các phương tiện truyền thông Đức đưa tin rằng Đức nguyên Giáo hoàng bị viêm da ở mặt, một bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn gây ra phát ban đỏ và gây đau đớn, sau khi ngài về Đức vào tháng 6 để từ biệt Đức ông bào huynh Georg Ratzinger. Nhưng Vatican cho biết tình trạng sức khỏe của ngài không trầm trọng.
Đức tổng giám mục Gänswein cho biết rằng tình trạng sức khỏe của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức không đáng lo ngại đặc biệt, trừ những điều xảy ra với một người ở tuổi 93 đang trải qua giai đoạn đặc biệt của bệnh tật đau đớn, nhưng không trầm trọng”. (CNA 04/12/2020)
Bài viết liên quan
Thánh Thể, nguồn sức mạnh nội tâm của Chân phước Pier Giorgio Frassati
“Verso l’alto!” – “Hướng lên cao!” – khẩu hiệu mà Chân phước Pier Giorgio Frassati...
Đức Thánh Cha tiếp nhóm “Công trình Thánh Phanxicô vì người nghèo
Sáng ngày 1/9/2025, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã gặp gỡ các thành viên của...
Kinh Truyền tin với Đức Thánh cha: Chúng ta hãy cầu xin để Hội Thánh trở thành trường học dạy khiêm nhường, một ngôi nhà đón tiếp mọi người
Lúc 12 giờ trưa, Chúa nhật ngày 31 tháng Tám vừa qua, Đức Thánh cha...
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026
ỦY BAN GIÁO DỤC CÔNG GIÁO trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam THƯ...
Kitô hữu, người Hồi giáo và Do Thái giáo cùng kêu gọi hòa bình: “Cần ngăn chặn hận thù”
Ngày 29/8/2025, cộng đồng Kitô hữu, Hồi giáo và Do Thái giáo tại Ý Roma...
Nhiều người trẻ Anh đang trở lại với tôn giáo
Không chỉ ở Pháp, mà cả ở Vương quốc Anh, đang xảy ra một hiện...