Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Ngày cầu nguyện cho thế giới...

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Ngày cầu nguyện cho thế giới trong cơn đại dịch

Đáp lại lời mời gọi của  Hội đồng Giám mục Việt Nam về ngày toàn quốc xin ơn chữa lành mùa đại dịch, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè Dòng Thánh Tâm Huế đã cùng hiệp dâng thánh lễ và chầu đền tạ để cầu nguyện cho thế giới, cho cơn đại dịch mau chấm dứt, cho các bệnh nhân, các y bác sĩ và nhất là cho linh hồn những người đã ra đi trong cơn đại dịch.

Từ ngày xuất hiện vi rút Vũ Hán, thế giới không một ngày nào được bình yên. Những biến thể Covid mới xuất hiện. Hàng ngày nhân loại lại phải chứng kiến sự ra đi của hàng triệu con người, khắp nơi vọng tiếng khóc than và than sầu rên rỉ. Hàng giờ, chúng ta lại thấy nhan nhản những con số thống kê người bị nhiễm, người qua đời trên các mặt báo hay trên các phương tiện truyền thông khác.

Covid dù mắt thường người ta không nhìn thấy nhưng nó lại có sức tàn phá thật ghê gớm, làm đảo lộn cuộc sống của cả nhân loại, làm tê liệt mọi nền kinh tế và nhiều lãnh vực khác. Tuy nhiên, khi đối diện với những gì đang diễn ra chúng ta có cơ hội thấy được sự mau qua của thân phận mình và thấy mình hoàn toàn bất lực. Như các môn đệ xưa đã thất kinh bát đảo giữa trận cuồng phong thế nào. Con người hôm nay cũng đang dìm mình trong bóng đêm của sợ hãi ghê gớm như vậy. Những người không có đức tin thì hoang mang, hoảng sợ. Thậm chí những người có đức tin cũng đã đánh mất niềm hy vọng. Hơn lúc nào hết, nhiều nghi vấn đã được đặt ra: Có Chúa không? Ngài ở đâu? Tại sao Ngài vẫn im hơi lặng tiếng trước những đau khổ, cùng cực của con người? Những giọt nước mắt vẫn cứ thế tuôn rơi của người con khóc mẹ, của người quả phụ khóc chồng, những tiếng khóc nghẹn đưa tiễn người thân vẫn không ngừng tiếp diễn. Hình như họ đã nản lòng với những lời cầu nguyện dài hơi mà vẫn chưa được nhận. Hình như Chúa vẫn đang ngủ trên con thuyền nhân loại.

Bởi đó ngày hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện cho đại dịch mau chấm dứt, cho thế giới được an bình, nhất là cho mỗi người chúng ta luôn biết vững tin rằng: Chúa có đó, và Ngài vẫn đang hiện diện. Thiên Chúa vẫn hằng yêu thương và sẽ giải thoát chúng ta khỏi sự dữ, khỏi mọi nỗi sợ hãi. Ngài vẫn luôn muốn cho chúng ta những điều tốt nhất. Chúng ta đừng bao giờ vội nản lòng nhưng hãy luôn vững tin.

Phêrô Nguyễn Tĩnh, CSC

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!