Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuChuỗi Mân côi bảo vệ môi trường cho Ngày Quốc tế Giới...

Chuỗi Mân côi bảo vệ môi trường cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023

Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023 được tổ chức trong tinh thần bảo vệ môi trường, vì thế trong những ngày gần đây, theo cái nhìn của tháng Năm, tháng Đức Mẹ, chuỗi Mân côi chính thức dành cho sự kiện đã được ban tổ chức giới thiệu theo các tiêu chuẩn môi trường.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Ban tổ chức cho biết, chuỗi Mân côi có ba mẫu, hiện hai mẫu đã được thiết kế, một bằng gỗ và một bằng nhựa tái chế 100%. Cả hai gồm một Thánh Giá của Ngày Quốc tế Giới trẻ và khẩu hiệu cho sự kiện “Đức Maria vội vã lên đường” (Lc 1,39). Trên năm hạt của “Kinh Lạy Cha” có nói về “ĐHGT Lisbon 2023” được in bằng các ngôn ngữ chính thức. Mẫu thứ ba của chuỗi Mân côi được làm bằng gỗ, với Thánh Giá của Ngày Quốc tế Giới trẻ. Các hạt được làm bằng tay tại một nhà máy ở Fatima, với khoảng 175 ngàn nắp chai nhựa tái chế. Túi đựng xâu chuỗi cũng được làm bằng giấy tái chế và sử dụng ngôn ngữ để mọi người hiểu được, tức là có chữ nổi Braille dành cho người mù và các biểu tượng cho những người gặp khó khăn trong việc đọc. Giải thích cho việc làm này, các nhà tổ chức cho biết, mục đích của Đại hội là “một cuộc gặp gỡ thực sự cho tất cả mọi người”.

Vào ngày 01/5, sẽ có một buổi cầu nguyện trực tuyến, với việc kết nối với tất cả bạn trẻ của Bồ Đào Nha. Cùng với chuỗi Mân côi, một tập sách nhỏ với “Các mầu nhiệm Mân côi” cũng được phổ biến để mời gọi mọi người cầu nguyện. Được viết dưới ánh sáng của Ngày Quốc tế Giới trẻ, các bài suy niệm được trình bày như một hành trình chuẩn bị thiêng liêng.

Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng phụ của Lisbon, viết trong phần giới thiệu các bài suy niệm: “Như Đức Maria lên đường đến nhà bà Elizabeth, chúng ta cũng lên đường hướng đến Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023. Với Mẹ Maria, chúng ta mang Chúa Giêsu, Đấng qua chúng ta muốn đến với muôn người”.

Trong khi đó, các việc chuẩn bị cho ngày này đang được chuẩn bị ở các giáo phận, như ở Porto đã đưa ra sáng kiến “Tỉnh thức vì sứ mạng”. Đó là lời mời gọi hướng đến mỗi bạn trẻ, để cùng với gia đình hoặc nhóm giáo lý, phân tích một lục địa và chọn một biểu tượng, một hình ảnh, một số kỳ quan hoặc một số nhân vật nổi bật để kể câu chuyện từ cái nhìn của Kitô giáo và truyền giáo. Các tài liệu thu được phải được chuẩn bị như một bài thuyết trình dưới dạng văn bản, video, bài múa hoặc tranh vẽ, và sẽ được công bố vào ngày 23/4. Ban tổ chức giải thích: Mục đích của sáng kiến là để thúc giục các bạn trẻ “làm một chuyến đi lý tưởng khắp thế giới và mở lòng cho tình huynh đệ”. (CSR_2605_2021)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!