Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè Cử Hành Chúa Nhật Lễ Lá

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè Cử Hành Chúa Nhật Lễ Lá

“Vì chúng ta Đức Ki-tô đã tự hạ, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên thập tự” (Pl 2,8)

Hiệp cùng Giáo Hội hoàn vũ, sáng Chúa Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022, tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Cha Giuse Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Thỉnh viện đã long trọng chủ sự nghi thức làm phép lá và dâng Thánh lễ Lá khai mạc Tuần Thánh. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, Anh em trong Cộng đoàn và các em Thỉnh sinh.

Với Chúa Nhật Lễ Lá, Giáo hội bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ. Đây là những ngày cuối cùng của cuộc đời Chúa Giêsu, là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta, qua việc Ngài chịu chết trên Thánh giá để cứu độ chúng ta, và lập bí tích Thánh Thể để ở mãi với chúng ta.

Qua các bài đọc sách Thánh hôm nay, chúng ta thấy được dân thành Giê-ru-sa-lem đã chào đón và tung hô Đức Giê-su như là vua của họ: “Hoan hô! chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”. Một vị vua mà bao lâu họ đợi trông, đấng quân vương, uy quyền, dũng lực đến để giải thoát họ khỏi cảnh nô lệ và xây dựng một đế chế Ít-ra-en hùng cường, thịnh vượng.  Nhưng Đức Giê-su lại không phải là vị vua trong tưởng nghĩ của họ. Ngài thật là vua nhưng là vua sự thật, vua bình an. Vị vua của lòng thương xót, hiền lành chỉ cưỡi trên lưng của một con lừa con hãy còn theo mẹ.

Vị vua ấy sẽ ngự trên ngai cao thập giá, với vương miện của nhưng gai nhọn, áo bào Ngài khoác là nham nhở những vết thương. Vị vua ấy đến không phải để được phục vụ nhưng là để phục vụ và đem lại sự sống cho muôn người.

Như thế, Thánh Lễ Lá quả là dịp đặc biệt để nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nhịp bước  với Đức Ki-tô trên con đường thập giá qua việc sống tốt từng giây phút Chúa ban, ý thức mình được Thiên Chúa yêu thương tha thứ thì cũng hãy biết thứ tha và vui chịu những đau khổ, trái ý như thánh giá Chúa trao.

Truyền Thông Dòng Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!