Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Cuộc gặp gỡ giáo sư Augustine...

Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Cuộc gặp gỡ giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh

Vào lúc 17 giờ chiều, ngày 27/5/2022 anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã có buổi gặp gỡ với giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của tổ chức giáo dục đào tạo Stellar Management, nguyên giám đốc chương trình cao học, đại học Hawaii tại Việt Nam. Ông cũng đã từng làm trợ lý đặc biệt của Nhà trắng trong nhiệm kỳ đầu của tổng thống Reagan.

Trong buổi gặp gỡ thân tình, anh em đã được nghe giáo sư Augustine chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu về cuộc đời, sự nghiệp cũng như về ơn gọi sống đức tin của mình. Giáo sư đã từng là một tu sĩ dòng thánh Phanxicô, đã tốt nghiệp thần học và đã từng đi giúp tại xứ truyền giáo nghèo Tây Phi. Ông đã trải qua những thất bại và cũng đã gặt hái được nhiều thành công trên hành trình truyền giáo. Trong suốt những năm tháng đó và cho đến bây giờ ông vẫn luôn tâm niệm lời của Đức Giesu nói với tông đồ Phêrô: “phần con, một khi đã trở lại, thì hãy làm cho các anh em con nên vững mạnh” (Lc 22,32). Lời mời gọi ấy vẫn luôn thúc đẩy ông sống và hành động cho đức tin mà mình đã được lãnh nhận.

Bên cạnh những chia sẻ về câu chuyện con người và cuộc đời, giáo sư Augustine cũng nhắn nhủ mỗi anh em Thánh Tâm: khó khăn, thất bại chỉ là những thử thách, Chúa không bỏ rơi mỗi một người chúng ta nhưng Ngài vẫn mãi bên ta. Anh em hãy làm cho mình nên vững mạnh, hãy là ánh sáng để soi chiếu cho đời. Và trước khi muốn trao ban cho ai cái gì thì ắt hẳn là mình phải có cái đó.

Cuộc gặp gỡ kết thúc vào lúc 18h30 giờ chiều cùng ngày trong bầu khí ấm áp tình gia đình và hứa hẹn có thêm những buổi gặp gỡ chia sẻ như thế này.

Pet. Nguyễn Tĩnh, CSC

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!