Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ giỗ lần thứ 84...

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ giỗ lần thứ 84 của Đức Cha Tổ Phụ Eugène Marie Joseph Allys Lý (23/4/1936 – 23/4/2020)

Hòa chung trong tâm tình tri ân hướng về Đức Cha tổ phụ đáng kính của anh em toàn Dòng, nhân dịp lễ giỗ lần thứ 84 của Ngài, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè cũng đã long trọng tổ chức thánh lễ để cầu nguyện cho Ngài. Tham dự thánh lễ có Cha bề trên, cha phó bề trên Cộng đoàn Thị Nghè, hai cha thuộc Tổng giáo phận Huế, một số quý vị ân nhân và toàn thể anh em thuộc học viện Thánh Tâm Thị Nghè.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau nghe lại tiểu sử của Đức Cha và niệm hương trước di ảnh của ngài. Đây là dịp những người con nghe lại về cuộc đời của người cha đáng kính, để không ngừng noi theo các nhân đức của ngài trên đường tận hiến cho Chúa.

Trong phần đầu lễ, Cha chủ tế đã nêu lên ba tâm tình chính: Cảm tạ – Tri ân – Cầu xin. Cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ơn phúc Ngài ban xuống trên Hội Dòng trong suốt dòng lịch sử; Tri ân Đức Cha đã sáng lập và dày công vun trồng Hội Dòng; Cầu xin Thiên Chúa ban ân thưởng Nước Trời cho Đức Cha Tổ phụ và gìn giữ Hội Dòng trong tình yêu của Ngài.

Trong bài giảng, Cha phó bề trên Cộng đoàn đã nêu bật ba khía cạnh nổi bật trong cuộc đời của Đức Cha Tổ phụ: Nhà truyền giáo không biết mệt mỏi – người của mọi người – bạn của giới trẻ. Ngài quả thực là mẫu gương mẫu mực cho tất cả chúng ta noi theo.

Thánh lễ khép lại với những lời nhắn nhủ rất chân thành của Cha bề trên cộng đoàn với tất cả anh em. Đức Cha và các thế hệ cha anh đã có công xây dựng và phát triển Hội Dòng vượt qua muôn nghìn khó khăn để Hội Dòng có được như ngày hôm nay. Ngài mời gọi mỗi người hãy biết không ngừng cố gắng, chu toàn bổn phận và đào luyện mình về tri thức, thiêng liêng, nhân bản, ngõ hầu có đủ khả năng thi hành một cách tích cực nhất đặc sủng của Hội Dòng như những gì mà Đức Cha mong mỏi như lúc ban đầu.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Cha tổ phụ, luôn gìn giữ Hội Dòng được phát triển theo như lòng Chúa mong muốn.

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!