Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse

394

“Muôn đời xin dâng lên muôn lời mừng ca, mừng Thánh Giuse được Chúa chiếu sáng rạng ngời thưởng ban phúc vinh ngàn đời tòa cao sang. Dâng lời xin dâng lên muôn lời cầu xin Người chở che luôn gìn giữ những bước đường đời để mai sau con cũng được phúc vinh quang”

Đó là lời ca nhập lễ được cất lên trong Thánh lễ trọng mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria. Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 19.3.2021, tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.

Thánh lễ do Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn chủ tế. Đồng tế với Ngài có Cha Phêrô Vũ Văn Vượng, phó bề trên Cộng đoàn; Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy thuộc Giáo phận Huế, cùng sự hiện diện hiệp thông của quý Thầy trong cộng đoàn và Quý ân thân nhân trong Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lên Thánh Cả Giuse và xin Ngài bầu cử giúp mỗi người biết sống trung thành với Chúa, để mai sau được hưởng hạnh phúc vinh quang Nước Trời. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hợp ý tạ ơn Chúa cầu nguyện cho các Đức Giám mục, các linh mục và tu sĩ cũng như anh em giáo dân đã chọn thánh Giuse làm Bổn mạng.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy nhắn nhủ cộng đoàn rằng: cho dù mỗi người được mời gọi sống trong bậc gia đình hay đời thánh hiến hãy chạy đến bên thánh cả Giuse mỗi khi gặp khó khăn hay không được như ý muốn. Nơi Ngài, chúng ta học được những bài học về sự âm thầm trong hy sinh, can đảm nhận phần khó về mình và trung thành với Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối thánh lễ, Cha phó Bề trên Cộng đoàn đã có đôi lời tâm tình  chúc mừng Cha Bề trên Cộng đoàn, quý Thầy, quý Ân thân nhân nhận Thánh Giuse làm Bổn mạng.

Thánh lễ kết thúc trong sự trang nghiêm và sốt sắng, tất cả cùng hướng về thánh Giuse với bài ca kết lễ và hợp chung tâm tình cầu nguyện cho các gia đình đang gặp khó khăn biết tin tưởng, trung kiên với tình yêu của Thiên Chúa như thánh nhân.

Bài viết & Ảnh: Vadita Nguyen