Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCùng Cha, Một Giờ với Chúa

Cùng Cha, Một Giờ với Chúa

Với tâm tình tri ân Đấng Sáng Lập (Đức cha Eugène Marie Joseph Allys), tối thứ Năm, ngày 20 tháng 4 năm 2023, anh em Thánh Tâm Thị Nghè cử hành một giờ tĩnh nguyện cùng với Đức Cha trước Thánh Thể nhân dịp lễ giỗ lần thứ 87 của Ngài. Trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, tu sĩ Thánh Tâm khiêm cung tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban muôn phước lộc của Ngài cho Dòng qua Đấng Sáng Lập. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để anh em suy gẫm lại công ơn mà người Cha tinh thần đã mang lại cho anh em.
Trong những ngày qua, anh em trong Tu Viện đã có dịp làm sống lại hình ảnh Người Cha đáng kính qua việc học hỏi và tìm hiểu về Ngài. Đó là hình ảnh một Người Cha hiền từ luôn lo lắng cho đứa con tinh thần của mình. Đó là hình ảnh của một tôn sư luôn bảo ban dạy dỗ những điều hay lẽ phải cho những học trò của mình.
Trước mặt Chúa, anh em nhận ra rằng mình có thể học được nhiều qua vị Cha già kính yêu này. Đó có thể là những bài học về phương diện nhân bản như: vui vẻ, lạc quan, đơn sơ, giản dị, ôn hòa với mọi người…Những đức tính nhân bản luôn luôn được Cha áp dụng trong mọi trạng huống của cuộc sống. Đó có thể là những bài học noi theo đời sống tu đức của Ngài. Ngài yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài yêu mến Đức Mẹ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể học được nơi ngài những bài học về phương diện làm chứng tông đồ.
Sống là phải biết tri ân vì cả cuộc đời thì nhận lãnh nhiều hơn là cho đi. Là con và làm con thì phải biết hiếu kính cha mẹ. Việc tri ân cha mẹ không có gì quý hơn việc đặt họ trước nhan thánh Chúa và cầu nguyện cho họ. Khi đặt Đức Cha trước Thánh Thể Chúa, anh em Thánh Tâm cầu nguyện cho Ngài và với Ngài. Đồng thời, anh em tri ân Ngài vì ngài đã dẫn đưa anh em tiến bước vào con đường ngắn hơn dẫn đến Chúa. Đức Cha Tổ Phụ đã vạch ra một con đường để anh em Thánh Tâm bước đi mà nên thánh.
          Xin mượn lời nhạc phẩm “Tri ân Đấng Sáng Lập” của Ts. Lm. MCH Nguyễn Văn Châu, CSC. thay lời kết: “Anh em Dòng Thánh Tâm chúng con trước mặt Đức Cha là vị sáng lập. Xin hết lòng tri ân Đức Cha. Chúng con nguyện sớm hôm trung kiên noi giữ tinh thần cùng ý hướng của Đức Cha đã trối lại nhân danh Chúa Trời.”
Joseph Nhật

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!