Trong thư đề ngày 6 tháng Năm 2020, Hồng y chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn đã vui mừng giới thiệu sáng kiến của Ủy ban cấp cao về Tình huynh đệ Nhân loại, theo lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong ngày 3 tháng Năm vừa qua, mời gọi tín hữu của các tôn giáo và mọi người thiện chí hợp nhất thiêng liêng trong ngày 14.5.2020, Ngày cầu nguyện, chay tịnh và bác ái để khấn xin sự trợ giúp của Thượng Đế cho nhân loại vượt qua đại dịch do virus corona gây nên.
Thư đề rằng:
Thế giới của chúng ta đang đối mặt với một mối nguy hiểm lớn, đe dọa mạng sống của hàng triệu người trên thế giới do sự lan rộng của đại dịch coronavirus (COVID-19).
Tuy vẫn tái khẳng định vai trò của y học và nghiên cứu khoa học trong cuộc chiến chống đại dịch này, chúng ta cũng đừng quên tìm nương ẩn nơi Chúa, khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này.
Vì thế, chúng tôi kêu gọi tất cả các dân tộc trên thế giới, tuỳ theo niềm tin tôn giáo của mình, hãy cầu nguyện, ăn chay và làm việc lành để góp phần chấm dứt đại dịch này.
Ước gì mỗi người chúng ta, dù ở đâu, khi tuân theo giáo huấn của các truyền thống và triết lý tôn giáo của chúng ta, biết tìm kiếm sự giúp đỡ thiêng liêng để cứu chính chúng ta và toàn thế giới thoát khỏi nghịch cảnh này, để truyền cảm hứng cho các nhà khoa học tìm ra phương thuốc diệt virus và cứu cả thế giới thoát khỏi những hậu quả về sức khỏe, kinh tế và nhân đạo của cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này.
Trong cố gắng hiện thực hóa các mục tiêu của Tài liệu về tình huynh đệ nhân loại, Ủy ban cấp cao về Tình huynh đệ nhân loại đề nghị lấy ngày thứ Năm, 14 tháng 5 năm 2020 là Ngày cầu nguyện, ăn chay và làm việc lành vì thiện ích của toàn nhân loại.
Hưởng ứng lời mời gọi của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn và cũng là của HĐGMVN, anh em Cộng đoàn Thị Nghè dâng giờ chầu Thánh Thể cầu xin Thiên Chúa Toàn năng bảo vệ thế giới, giúp chúng ta vượt qua đại dịch này, phục hồi an ninh, ổn định, sức khỏe và thịnh vượng, để khi đại dịch này chấm dứt, thế giới chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho nhân loại và cho tình huynh đệ.
Bài viết liên quan
[HIGHTLIGH]: Đêm hội dâng hoa kính Đức Mẹ & Thánh Lễ mừng kính Mẹ Fatima tại Gx. Thánh Tâm Bình Điền
📷 Hoàng Sơn, Quốc Huy
Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Đêm hội dâng hoa kính Đức Mẹ & Thánh Lễ mừng kính Mẹ Fatima
Vào lúc 18g30 ngày 13/5/2025, Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã long trọng cử...
Tu sở Thánh Tâm Đông Hải – Ngày Hồng Ân
Ngày 1/5/2025 là một ngày trọng đại, “ngày hồng ân” đối với anh em Dòng...
Lễ giỗ thứ 89 của Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys và Ngày Hành Hương Năm Thánh gia đình Linh tông của Đấng Sáng Lập: “Dấu ấn tình Cha”
Vào lúc 14h30 ngày 28/4, gia đình đình Linh tông của Đức Cha Eugène Marie...
Bên di ảnh Cha
Bên di ảnh của Cha. Tưởng nhớ Cha với áng hương trầm cũng là áng...
Nụ cười khả ái của Cha
Đức cha Eugène Marie Joseph Allys được biết đến là một vị mục tử xuất...