Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐHY của Ethiopia kêu gọi cầu xin ơn tha thứ và hòa...

ĐHY của Ethiopia kêu gọi cầu xin ơn tha thứ và hòa bình cho đất nước

Trong sứ điệp Giáng sinh gửi đến các tín hữu hôm 6/1/2022, Đức Hồng y Berhaneyesus Souraphiel của Addis Ababa, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ethiopia, mời gọi các tín hữu cầu xin Chúa ban ơn tha thứ và hòa bình cho nước này, nơi cuộc nội chiến mới bước sang năm thứ hai.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Trong sứ điệp nhân dịp lễ Giáng sinh mà các Giáo hội Đông Phương cử hành vào ngày 7/1/2022, Đức Hồng y đã kêu gọi tất cả các tín hữu tránh điều ác và cầu xin Chúa ban cho “món quà tha thứ và hòa bình” nhờ lời cầu nguyện. Ngài nói: “Chúng ta kiên trì trong cầu nguyện vì bình an và hạnh phúc được tìm thấy trong cầu nguyện. Khi làm vậy, chúng ta kính sợ Thiên Chúa và tránh xa mọi điều ác. Tất cả chúng ta là một gia đình.”

Yêu thương tha thứ

Đức Hồng y khuyên nhủ: “Chúng ta cần tránh để tính kiêu căng, thù hận và tức giận có thể phá vỡ những mối dây hòa bình, bằng cách cầu xin Chúa ban cho chúng ta hòa bình, mặc dù hòa bình đang bị xâm phạm và chiến tranh đang diễn ra trên đất nước chúng ta.”

Để vượt qua sự kiêu ngạo và thù hận, Đức Hồng y của Ethiopia nhấn mạnh rằng cần phải có “sự khiêm tốn, dịu dàng và kiên nhẫn”: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thực sự yêu thương nhau. Vì vậy, chúng ta hãy trở về với Chúa với tất cả tấm lòng của chúng ta, để chúng ta có thể bước đi cùng nhau trong tinh thần tha thứ.”

Chia sẻ đau khổ

Sứ điệp của Đức Hồng y Souraphiel cũng kêu gọi các tín hữu ở Ethiopia “chia sẻ đau khổ và nỗi buồn của những người đã phải chịu đựng chiến tranh, những người bị tổn thương và những người đau khổ do đạo đức suy sụp, những người phải di tản và bị thương, và những người đã mất cha mẹ và gia đình của họ”.

Sự hỗ trợ của Hội đồng Giám mục Ethiopia

Mới đây, Hội đồng Giám mục Ethiopia đã thông báo sẽ quyên góp 2 triệu đô la Mỹ, với sự hỗ trợ của các đối tác của Giáo hội, các tổ chức Công giáo địa phương và các tín hữu Công giáo, để hỗ trợ người dân đang chịu đựng hậu quả của chiến tranh. Thông báo này được đưa ra trong sứ điệp chung kết của khóa họp toàn thể của Hội đồng giám mục. Sứ điệp chú trọng đến cuộc xung đột vũ trang. 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!