Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ mời các giám mục Đức thảo...

ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ mời các giám mục Đức thảo luận về Huấn thị về giáo xứ

Đức Hồng y Beniamino Stella (Vatican Media)

Theo hãng tin Công giáo KNA của Đức, Đức Hồng y Beniamino Stella, Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, đã mời các giám mục Đức về Roma để thảo luận về các phê bình của các ngài về Huấn thị mới về giáo xứ.

Hồng Thủy – Vatican News

Hôm 29/07, Đức Hồng y Stella nói rằng ngài rất vui để gặp các giám mục để loại bỏ những nghi ngờ và lo lắng bối rối. Ngài nói rằng cuộc gặp gỡ có thể diễn ra vào thời gian thích hợp, nếu các giám mục muốn trình bày sự phản đối của họ đối với Huấn thị.

Đức Hồng y đã đưa ra những bình luận sau khi một số giám mục người Đức chỉ trích gay gắt tài liệu này, trong đó nhấn mạnh rằng theo giáo luật chỉ có các linh mục có thể hướng dẫn việc chăm sóc mục vụ của giáo xứ. Một số nhà phê bình nhận xét rằng tài liệu như là một phản ứng đối với các kế hoạch giảm mạnh con số các giáo xứ trong các giáo phận Đức.

Mới đây, Tòa thánh đã ngăn chặn kế hoạch của Giáo phận Trier, gộp 800 giáo xứ thành 35. Trong khi đó, Tổng giáo phận Freiburg nói rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch giảm 1.000 giáo xứ của mình xuống còn 40.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 28/07 dành cho báo La Stampa, Đức Hồng y Stella nói rằng “cần phải cẩn thận không được giảm giáo xứ xuống như ‘chi nhánh’ của một ‘công ty’ – trong trường hợp này là giáo phận – với hậu quả là nó có thể được ‘chỉ đạo’ bởi bất kỳ ai, thậm chí bởi các nhóm ‘quan chức’ với các kỹ năng khác nhau.” Ngài nói thêm rằng Huấn thị khuyến khích các giáo xứ xem mình, trên tất cả, như một “cộng đoàn truyền giáo.” (CNA 30/07/2020)

Bài liên quan

Đức TGM Paul Richard Gallagher và phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh đến Tổng Giáo phận Huế

Vào lúc 18g10 chiều ngày 11.4.2024, Phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh do Đức TGM Paul Richard Gallagher – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao...

Sứ điệp của ĐTC dịp kỷ niệm 5 năm Tông huấn Christus vivit

Kỷ niệm 5 năm ban hành Tông huấn Christus vivit, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp mời gọi các bạn trẻ thắp lại niềm...

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 61

Sáng ngày 19/3, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!