Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếDòng Thánh Tâm Huế tĩnh tâm năm 2020 - Đợt I

Dòng Thánh Tâm Huế tĩnh tâm năm 2020 – Đợt I

Năm Thánh, thời gian để trở về căn tính đời tu” đó là đề tài Tuần Tĩnh tâm thường niên 2020 của Anh em Thánh Tâm Huế được tổ chức tại Công Đoàn Trung Ương từ ngày 31/7 đến ngày 05/8/2020 do Cha Đaminh Phan Hưng, Giám đốc Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận Huế hướng dẫn.

Chia sẻ nội dung đầu tiên trong đề tài của dịp tĩnh tâm này cha giảng phòng nói: “Chúng ta tĩnh tâm vào thời điểm Tổng Giáo Phận Huế cử hành 3 năm thánh, tại các nơi khác nhau: Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Mến Thánh Giá Huế và đặc biệt năm thánh Tổng Giáo Phận mừng 170 năm thành lập với Ơn Toàn Xá…” Để kín múc trọn vẹn hồng ân năm thánh, đề tài tĩnh tâm năm nay suy tư và cầu nguyện dưới sự soi sáng Năm Thánh của Cựu ước và Tân ước, rồi đem áp dụng cho cuộc hiện sinh hôm nay, để sống thánh hơn, hăng say loan báo Tin Mừng hơn, ngõ hầu ý nghĩa của Năm Thánh mà Chúa và Hội Thánh ban cho chúng ta trở nên trọn vẹn. Được như thế thì Năm Thánh sẽ là khởi điểm mới, làm mùa xuân mới cho toàn thể Tổng Giáo Phận và cho Dòng.

Tiếp đến Cha Giảng phòng mời gọi Anh em Thánh Tâm ý thức cách đặc biệt của sự trở về bên Chúa trong thời gian hồng phúc của Năm Thánh. Đây là thời gian thuận tiện để trở về không những để lắng đọng tâm hồn sau những ngày miệt mài với công việc, với những lắng lo trong học tập, trong sứ vụ mà còn để nhìn lại chính mình, canh tân đời sống và cũng là để cầu nguyện cho cả nhân loại đang trong cơn đại dịch lan tràn khắp thế giới.

Trong suốt Tuần Tĩnh tâm năm này, Tu sĩ Thánh Tâm được mời gọi dành nhiều thời gian thinh lặng để suy niệm, cầu nguyện, sám hối, cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện cho thế giới và đất nước đang trải qua sự nhiễu nhương bởi dịch bệnh, đồng thời cầu xin Thiên Chúa giữ gìn Dòng, cách riêng cho từng gia đình Anh em được bình an.

Ước mong sao những giây phút gặp gỡ Chúa trong suốt tuần tĩnh tâm là nguồn sức mạnh và hành trang giúp Anh em Thánh Tâm vững vàng bước tiếp hành trình theo Chúa trong cuộc sống đời thường với một tinh thần mới.

 Vadita Nguyen

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!