Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐTC bổ nhiệm một nữ tu vào vị trí thứ hai của...

ĐTC bổ nhiệm một nữ tu vào vị trí thứ hai của Bộ Phát triển con người

 
Ngày 26/8/2021 Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm sơ Alessandra Smerilli, dòng Salêdiêng, một nhà kinh tế học, làm Tổng Thư ký “tạm thời” của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện. Đồng thời ngài cũng bổ nhiệm sơ làm đại diện của Uỷ ban Covid-19 của Vatican.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Thông cáo của Vatican cho biết, sơ Smerilli được bổ nhiệm thay thế Đức ông Bruno Marie Duffé, Tổng Thư ký, và cha Augusto Zampini, Phó Tổng Thư ký của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, vì hai vị trở về giáo phận quê hương của họ.

Vai trò mới

Là Tổng Thư ký, sơ Smerilli thay thế Đức ông Bruno Marie Duffé, và là đại diện của Uỷ ban Covid, sơ thay thế cha Augusto Zampini.

Theo Văn phòng Báo chí Tòa thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã “ra lệnh rằng đội ngũ quản lý của Ủy ban Covid-19 của Vatican bao gồm” Đức Hồng y Peter Kodwo Appiah Turkson, Tổng trưởng của Bộ, sơ Alessandra Smerilli, và cha Fabio Baggio, Phó Tổng Thư ký Phân bộ Người di cư và Người tị nạn.

Những hoạt động tại Toà Thánh

Sơ Smerilli 46 tuổi, là một nhà kinh tế học và giáo sư. Sơ đã là Phó Tổng Thư ký của Bộ từ ngày 24/3 năm nay và là một trong những nhà tổ chức chính của sự kiện Kinh tế Phanxicô 2020.

Kể từ năm 2019, sơ Smerilli cũng là cố vấn của Quốc gia Thành Vatican và là nhà tư vấn cho Ban Thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục. Vào mùa xuân năm 2020, sơ được yêu cầu điều phối lực lượng đặc nhiệm kinh tế của Ủy ban Covid-19 của Vatican.

Sơ Smerilli là một trong hai phụ nữ nắm giữ vị trí thứ hai trong một cơ quan quan trọng của Vatican. Hồi tháng 2 năm nay, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm sơ Nathalie Becquart làm Phó Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng giám mục.

Cảm ơn Đức Thánh Cha về cơ hội được phục vụ

Sơ Smerilli nói rằng sơ rất biết ơn Đức Thánh Cha đã yêu cầu sơ đảm nhận một “nhiệm vụ rất thử thách”. Sơ nói: “Tôi cầu xin Chúa giúp tôi thực hiện lời kêu gọi này trong tinh thần vâng phục Giáo hội, với sự khiêm tốn, đam mê, sáng tạo và khả năng lắng nghe mà nó đòi hỏi”. “Mong muốn và cam kết của tôi là phục vụ sứ vụ của Giáo hội theo cách tốt nhất có thể, bao lâu Đức Giáo hoàng thấy còn phù hợp”. 

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!