Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐTC gặp gỡ một số người tị nạn và vô gia cư

ĐTC gặp gỡ một số người tị nạn và vô gia cư

Chiều tối ngày 6/9/2021, tại tiền sảnh của đại thính đường Phaolô VI ở nội thành Vatican, Đức Thánh Cha đã chào khoảng 100 người tị nạn và vô gia cư được mời đến xem bộ phim tài liệu “Phanxicô”.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong số những người tị nạn và vô gia cư được mời xem phim có hai gia đình tị nạn người Afghanistan mới được di tản khỏi Kabul.

Buổi chiếu phim được tổ chức bởi Tổ chức Laudato si’ và ôngEvgeny Afineevsky, đạo diễn bộ phim. Đạo diễn Evgeny đã chào các khán giả xem phim và nhắc lại lịch sử di cư của gia đình ông, từ Nga, sau đó chạy sang Israel và cuối cùng cập bến tại Hoa Kỳ.

Buổi chiếu phim diễn ra trong bầu khí xúc động mạnh mẽ đối với những người có mặt, những người đã hòa nhập vào bi kịch của hơn 30 dân tộc là nạn nhân của các cuộc chiến, các trường hợp khẩn cấp về môi trường và các cuộc bách hại.

Những lời yêu thương và an ủi dành cho người tị nạn

Vào cuối buổi chiếu phim, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đích thân chào hỏi, ôm lấy những người tị nạn. Trong bầu khí thân thương, mỗi người, mỗi nhóm gia đình, đã có thể nhận được những lời an ủi trực tiếp từ Đức Thánh Cha.

Cuộc gặp gỡ với 20 người tị nạn Afghanistan mới chạy thoát khỏi sự hỗn loạn của sân bay Kabul đã diễn ra cách cảm động. Ông Matteo Bruni, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, đã nói với các nhà báo: “Đức Giáo hoàng đã nói những lời yêu thương và an ủi”.

Có 4 anh chị em tuổi từ 14 đến 20 được đến Ý nhờ sự hỗ trợ của Cộng đoàn thánh Egidio. Những người trẻ này phải rời cha mẹ của họ hiện đang bị mắc kẹt trong các trại tị nạn ở Iran; họ được ủy thác cho một người bà con đã đến Ý một vài năm trước.

Bismillah, người lớn nhất trong số bốn người, đã bày tỏ với Vatican News tầm quan trọng của cảm giác được Đức Thánh Cha chào đón, lắng nghe và thấu hiểu và sự hiện diện của ngài tối nay quan trọng như thế nào trong việc truyền cho họ một hy vọng mới khi đối mặt với tương lai.

Vào cuối cuộc gặp gỡ, những người tị nạn đã tháp tùng Đức Thánh Cha Phanxicô đến chiếc xe nhỏ đang đợi ngài bên ngoài Đại sảnh đường Phaolô VI để đưa ngài trở lại Nhà trọ thánh Marta. (CSR_5997_2021)

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!