Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC gửi sứ điệp cho các tín hữu tham dự cuộc Hành...

ĐTC gửi sứ điệp cho các tín hữu tham dự cuộc Hành hương Toàn quốc Lộ Đức lần thứ 150

Trong sứ điệp gửi đến khoảng 20.000 tín hữu hành hương từ khắp nước Pháp và trên toàn thế giới tập trung tại Lộ Đức nhân kỷ niệm cuộc Hành hương Toàn quốc ở Lộ Đức lần thứ 150, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy hướng về Mẹ, vì Mẹ là Mẹ chúng ta và chúng ta là con của Mẹ, và khuyến khích các mục tử duy trì và phát triển lòng sùng kính đối với Đức Mẹ.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Thánh Cha viết trong sứ điệp: “Hơn bao giờ hết, thế giới, và đặc biệt là nước Pháp, vốn đã được long trọng thánh hiến cho Mẹ – một sự thánh hiến không thể hủy bỏ – cần được Mẹ Maria che chở trước những khó khăn, âu lo và thách đố hiện nay. Vì thế chúng ta hãy cương quyết hướng về Mẹ, vì Mẹ là Mẹ chúng ta và chúng ta là con của Mẹ. Hãy hướng về Mẹ Maria!”

Và Đức Thánh Cha đã cầu xin Đức Mẹ cho hòa bình tại những nơi chiến tranh, cho các gia đình, các bệnh nhân, cho những người bị gạt ra bên lề xã hội,…

Truyền thống sùng kính Đức Mẹ của tín hữu Pháp

Đức Thánh Cha cũng nhắc lại điều Đức Pio XI đã nói về lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt, đã được phát triển từ lâu đời ở Pháp, “Vương quốc của Đức Mẹ”. Bằng chứng là các Thánh và các tiến sĩ ở Pháp đã góp phần cổ vũ và mở rộng việc sùng kính Đức Mẹ, cũng như vô số nơi tôn sùng Mẹ. Điều này được chứng thực một cách đặc biệt bởi “Chính Đức Mẹ Đồng Trinh, người đã nhiều lần hiện ra dường như tán thành và xác nhận lòng sùng kính của người dân Pháp”, nhất là tại Hang đá Massabielle này.

Duy trì và củng cố lòng sùng kính Đức Mẹ

Từ đó Đức Thánh Cha khuyến khích các vị mục tử duy trì và củng cố tình yêu và sự dịu dàng mà các tín hữu cảm nhận đối với Đấng Bảo trợ yêu quý của họ, đặc biệt bằng cách phát triển hoặc tái khám phá các lòng đạo đức bình dân, ví dụ như những cuộc rước tuyệt vời vào ngày 15/8, một truyền thống đã có gần 400 năm ở Pháp.

Hoán cải và canh tân đời sống môn đệ truyền giáo

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu khi chiêm ngưỡng Mẹ trong vinh quang Thiên quốc “hãy củng cố niềm tin vào sự sống đời đời đã được hứa ban cho chúng ta, khơi lại niềm khao khát của chúng ta về sự sống này”. Và để đạt được sự sống này, Đức Thánh Cha mời gọi hãy hoán cải và canh tân sự dấn thân của chúng ta như là các môn đệ truyền giáo của Chúa Kitô cho các anh chị em của chúng ta.

Kết thúc sứ điệp, Đức Thánh Cha ban phép lành cho mọi người tham dự, cho tất cả những ai tôn kính Đức Mẹ Hồn xác lên trời trong ngày lễ, và cho tất cả các tín hữu nước Pháp cũng như cho các vị Mục tử của họ. (Église catholique en France 16/08/2023)

Bài liên quan

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về...

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!