Hồng Thủy – Vatican News
Đại hội liên đại học về Thông điệp Laudato si’ sẽ được tổ chức từ ngày 1-4/9/2021 tại Argentina.
Thông điệp Laudato si’ cũng là một Thông điệp ‘xã hội’
Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha hy vọng rằng sáng kiến này sẽ “thăng tiến nhận thức và ý thức xã hội” về việc chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta. Ngài nói: “Thông điệp Laudato si’ không chỉ là một Thông điệp ‘xanh’, (có nghĩa là về môi trường), nó còn là một Thông điệp ‘xã hội’”. Ngài hy vọng rằng Đại hội sẽ giúp cho phạm vi và kết quả của Thông điệp trở nên rõ ràng hơn.
Đại hội liên đại học về Thông điệp Laudato si’
Đại hội liên đại học về Thông điệp Laudato si’ được tổ chức bởi Hội đồng Liên Đại học Quốc gia (CIN) và Hội đồng viện trưởng các Đại học Tư thục (CRUP), kết hợp với Hội đồng Giám mục Argentina (CEA) nhân dịp kỷ niệm sáu năm thông điệp Laudato si’ được ban hành.
Đại hội gồm các hội nghị, tọa đàm và các hoạt động khác, với chủ đề “Chăm sóc Ngôi nhà chung”, sẽ cổ võ đối thoại về một số chủ đề chính của Thông điệp, bao gồm tình huynh đệ, phẩm giá cá nhân, đối thoại liên văn hóa, môi trường và sự phát triển con người toàn diện, vv..
Đại hội sẽ quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế; họ sẽ chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ về sự phức tạp đa chiều của các chủ đề khác nhau nhằm thúc đẩy đối thoại về hành động chung trong tương lai.
Đại hội Laudato si’ sẽ có thể được truy cập trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở Argentina có thể tham dự. (CSR_5702_2021)

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ khai mạc triển lãm về nước tại Thư viện Tông Tòa Vatican
Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật...
Huynh đoàn Thánh Piô X kháng cáo lên Vatican về sắc lệnh tuyên bố ly giáo
Huynh đoàn Thánh Piô X (SSPX) đã đệ đơn kháng cáo lên Bộ Giáo lý...
Đức Thánh Cha Lêô XIV: Hãy dành thời gian cho cầu nguyện và thinh lặng trong mùa hè
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật ngày 12/7 tại Castel Gandolfo, nơi...
Tổng Giám mục Santiago cảnh báo nguy cơ thương mại hóa tuyến hành hương Camino de Santiago
Tổng Giám mục Francisco José Prieto của Santiago de Compostela cảnh báo việc thương mại...
Đức Thánh Cha hy vọng Giáo hội tại Á châu sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong đức tin và tình liên đới
Trong thư gửi Đức Hồng y Oswald Gracias, Đặc phái viên của Đức Thánh Cha...
Đức Thánh cha Lêô XIV là nhân vật nòng cốt trong Cuộc gặp gỡ thân hữu giữa các dân tộc lần thứ 47 tại Rimini, trung Ý
Cuộc gặp gỡ thân hữu giữa các dân tộc do Phong trào Hiệp thông và...