Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC khuyến khích Caritas Argentina nhận ra dấu chỉ của thời đại...

ĐTC khuyến khích Caritas Argentina nhận ra dấu chỉ của thời đại để yêu thương và phục vụ

Hoạt động bác ái của Caritas Argentina
Ngày 25/8 Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video cho các tình nguyện viên của các tổ chức của cơ quan Caritas Argentina đang tham dự chương trình “Hành trình 2021”. Ngài cầu chúc họ lắng nghe và phân định cách thế để yêu thương cách cụ thể trong thế giới hôm nay.
Hồng Thủy – Vatican News
Chương trình “Hành trình” là thời điểm phân định của cộng đoàn, được tổ chức ba năm một lần với sự tham gia của tất cả các nhân viên hoạt động mục vụ của tổ chức Caritas Argentina, các nhà điều hành ở mọi cấp (giáo xứ, giáo phận, quốc gia), các nhà lãnh đạo dự án, các đối tác truyền giáo để cùng nhau suy tư và lắng nghe, dưới ánh sáng của Chúa Thánh Linh, để đánh giá những thách thức hiện tại và tương lai.
Dấu chỉ thời đại
Đức Thánh Cha hiệp thông với Hành trình này qua một sứ điệp video, trong đó ngài chào các tham dự viên và bày tỏ sự gần gũi của ngài, cũng như gửi đến họ những lời cầu chúc và khích lệ.
Đức Thánh Cha nói: “Hành trình năm 2021 là một tiến trình hiệp hành mà chúng ta thực hiện ba năm một lần, là một trải nghiệm của việc đi ra, lắng nghe bản thân và phân định cách thức để yêu thương và phục vụ cụ thể hơn dựa trên thời gian và hoàn cảnh. Và trên hết bằng cách nhìn thấy các dấu hiệu của thời gian và địa điểm”.
“Hành trình 2021”
Các nhà tổ chức của chương trình “Hành trình 2021” viết rằng ngày nay, trong thời đại đại dịch, Hành trình là cơ hội để chia sẻ những bài học kinh nghiệm, động viên nhau và khơi dậy tinh thần phục vụ bằng cách đặt bàn tay, đôi mắt và trái tim để tìm ra câu trả lời sâu sắc và thỏa đáng cho nhu cầu của nhân loại hôm nay. Do đó, hãy cùng nhau ước mơ, cùng nhau vượt qua nghịch cảnh và tìm ra những con đường mới.
Caritas Argentina giải thích rằng “Hành trình 2021” có hai tiến trình: một mặt là cuộc thánh du của những tượng Đức Mẹ Luján và thánh Giuse cùng Hài Nhi qua các miền và giáo phận, các thành phố và cộng đoàn “và khơi dậy niềm vui và niềm hy vọng đến từ đức tin bình dân”. Mặt khác, sự phân định mục vụ của mỗi cộng đoàn đưa đến những đề xuất và yêu cầu, “giúp chúng ta nhận ra những dấu hiệu cho thấy Thiên Chúa đang khơi lại ở mọi nơi lòng bác ái và tiếp tục đào sâu hơn nữa những hướng dẫn mục vụ cho Đức ái của Giáo hội”. (CSR_5735_2021)

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!